Table of Contents

Visual Basic Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Visual Basic

Visual Basic Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Visual Basic

Visual Basic là gì? Chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ này nhưng chưa hiểu rõ Visual Basic là gì và cách sử dụng nó như thế nào? Trong bài viết này Terus chia sẻ một số thông tin hữu ích về Visual Basic dưới đây.

Visual Basic Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Visual Basic
Visual Basic Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Visual Basic 2

I. Ngôn ngữ Visual Basic là gì?

Visual Basic viết tắt là VB là một ngôn ngữ lập trình hướng sự kiện (Event Driven) và môi trường phát triển tích hợp IDE kết bó.

Visual là một sản phẩm của Microsoft được phát triển với mục tiêu chính là kết nối tất cả các đối tượng trong cùng một ứng dụng. Các ngôn ngữ lập trình hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thiết kế UI và được hầu hết các nhà phát triển sử dụng.

II. Ý nghĩa của Visual Basic

Visual có nghĩa là hình ảnh trực quan có liên quan đến việc tạo ra giao diện người dùng. Giao diện người dùng đồ họa (Graphical User Interface – GUI). Phần hình ảnh bạn có thể sắp xếp và quyết định các đặc tính của chúng lên một khung màn hình gọi là form (Giống form trong Access). Nếu bạn đã sử dụng các công cụ vẽ như Pain, thì những kỹ năng này rất cần thiết để sử dụng Visual Basic.

Basic là nói đến ngôn ngữ Basic (Beginner’s All-purpose Symbolic Instruction Code) là một ngôn ngữ lập trình cơ bản, dễ học.

III. Lịch sử của Visual Basic

Visual Basic (VB) lần đầu tiên được phát triển bởi Alan Cooper, sau đó được Microsoft mua lại và phát triển. VB đã được thay thế bởi Visual Basic.NET

Nó là một hệ thống lập trình máy tính được phát triển và sở hữu bởi Microsoft. Visual Basic ban đầu được tạo ra để giúp việc viết chương trình cho hệ điều hành Windows dễ dàng hơn. Visual Basic dựa trên ngôn ngữ lập trình trước đó có tên là BASIC, được phát minh bởi các giáo sư John Kemeny và Thomas Kurtz của Đại học Dartmouth.

Visual Basic thường được gọi bằng tên viết tắt VB. Visual Basic là hệ thống lập trình máy tính được sử dụng rộng rãi nhất trong lịch sử phát triển phần mềm. Các phiên bản cũ hơn của Visual Basic có nguồn gốc chủ yếu từ BASIC để phát triển giao diện người dùng (GUI), tuân theo mô hình phát triển ứng dụng nhanh, các thành phần DAO, RDO, ADO và ActiveX và lập trình đối tượng.

TÌm hiểu thêm về Visual Basic Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Visual Basic

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply