Table of Contents

Angular Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Xây Dựng Website

Angular Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Xây Dựng Website

Angular là một trong những framework JavaScript phổ biến nhất hiện nay. Bạn phải biết cách sử dụng Angular nếu muốn trở thành một front-end developer thành công. Vậy, Angular là gì? Hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Angular Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Xây Dựng Website
Angular Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Xây Dựng Website 2

I. Angular là gì?

Angular là một mã nguồn mở được phát triển bằng TypeScript và được sử dụng để thiết kế giao diện front-end cho website. Angular được phát triển và duy trì bởi Google kể từ năm 2009. Đây được coi là một framework front end mạnh mẽ dành cho các lập trình viên HTML cao cấp. Angular là một công cụ phổ biến để xây dựng các project ứng dụng trang đơn.

Hiện nay, các công ty lớn như Upwork, Forbes và General Motors đều lựa chọn sử dụng Angular. Nếu bạn thành thạo, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải có kiến thức nền tảng về JavaScript, CSS và HTML, cũng như cách sử dụng kiến trúc Model-View-Controller (MVC).

II. Lịch sử phát triển của Angular

Misko Hevery và Adam Abrons, một người bạn khác, đã phát triển và phát triển phần mềm này vào năm 2009. Khi Misko Hevery trở thành lập trình viên bán thời gian cho dự án Google Feedback, Angular đã được coi là một dự án riêng. Misko và hai người khác đã viết lên 17.000 dòng mã khác nhau cho dự án Google Feedback trong khoảng sáu tháng.

Nhưng số lượng mã ngày càng tăng gây ra thêm vấn đề sửa lỗi kiểm soát. Misko đã chắc chắn với quản lý rằng họ sẽ có thể viết lại toàn bộ mã này trong hai tuần nếu họ sử dụng GetAngular. Kết quả là từ 17.000 dòng mã xuống còn 1.500 dòng mã.

III. Ưu và nhược điểm của Angular

Mỗi mã nguồn, kể cả Angular, đều có những ưu và nhược điểm riêng. Sau đây là những ưu và nhược điểm chính của mã nguồn này:

1. Ưu điểm

  • Được các chuyên gia đánh giá cao, mã nguồn này giúp các Single Page Application làm việc dễ dàng, nhanh chóng.
  • Nhờ khả năng Binding data lên trên các nền tảng HTML nên code front-end thường rất thân thiện với người dùng.
  • Bạn có thể thuận tiện Unit Test.
  • Component có thể tái sử dụng dễ dàng hơn.
  • Có khả năng hỗ trợ cho các lập trình viên có thể viết code được ít hơn cùng với nhiều chức năng hơn. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian lập trình và tăng hiệu suất công việc.
  • AngularJS tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể dùng được trên nhiều loại trình duyệt khác nhau cả trong máy tính và thiết bị điện thoại di động.

2. Nhược điểm

  • Tính bảo mật: Bản chất của Angular là một framework front-end. Thông thường, bảo mật của front-end thấp hơn bảo mật của back-end. Do đó, bạn cần xây dựng một hệ thống kiểm tra dữ liệu để API hoạt động tốt nhất.
  • Khả năng an toàn: Website có thể trở nên không an toàn nếu bạn sử dụng một số trình duyệt sở hữu tính năng Disable JavaScript.

Tìm hiểu thêm về Angular Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Xây Dựng Website

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply