Link Là Gì? Khái Niệm Và Các Loại Link

Link Là Gì? Khái Niệm Và Các Loại Link Được Sử Dụng Trong Website

Table Of Contents

Link luôn là một trong những yếu tố hình thành cùng với website. Có bao nhiêu link chức năng và sức mạnh của nó, và nó có thể được sử dụng ra sao để đạt được mục tiêu tốt? Tìm hiểu cùng Terus trong bài viết này!

Một kết nối giữa các trang web khác nhau được gọi là Link. Các liên kết có thể được sử dụng để kết nối các trang trong cùng một trang web hoặc đưa người dùng đến một trang web khác.

Đường liên kết có thể được nhìn thấy ở nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như hình ảnh, text hoặc một đối tượng thông tin. Nó có thể dẫn người dùng đến nơi mà họ muốn. Người dùng có thể nhìn thấy đường liên kết được tạo thành từ hai phần: phần link và phần tử chứa đường link(Anchor Text).

Link là gì?
Link Là Gì? Khái Niệm Và Các Loại Link 2

Đối với dân lập trình, chỉ có một loại liên kết được hiển thị dưới dạng thẻ “a”. Cấu trúc của một link cơ bản là như sau: <a href=”đường dẫn liên kết”> Liên kết </a>. Đơn giản như vậy, mục đích của nó là đưa người dùng đến một góc độ khác so với góc độ của một lập trình viên.

Tuy nhiên, đối với những người làm SEO, liên kết là cả một thế giới. Nếu bạn hiểu và sử dụng khái niệm và cách sử dụng chúng, bạn đã hoàn thành hầu hết công việc tìm kiếm.

Terus sẽ đưa ra cho bạn 2 loại cần biết là Internal và External Link

Internal link là một liên kết giúp người dùng đi đến một trang trong phạm vi của trang web mà họ đang truy cập. Ở đây, Terus muốn bạn có thể tìm hiểu thêm về Internal Link, nên sẽ có đoạn text như sau

Dùng Internal Link sao cho chuẩn

Đầu tiên, bạn phải lập kế hoạch chi tiết cho từ khóa. Từ khóa từ cấp 1 đến cấp 2 và cấp 3 cấp độ n. Các trang web bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ có bộ từ khóa cấp 1.1, 2.1 và 3.1.cấp độ n.n Sau đó, bạn hãy viết các bài cấp N đầu tiên, đi từ nhỏ lên trên, và trỏ qua lại các bài cấp N.

Sau khi viết xong cấp N, hãy tiến lên một bước nữa và viết cấp cao hơn. Sau đó, hãy quay trở lại cấp N và trỏ liên kết lên tầng cha của nó, và tiếp tục như vậy cho đến khi bạn hoàn thành cây từ khóa. Do đó, cha mẹ sẽ học được những gì tốt đẹp và sức mạnh của con cái. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một hệ thống liên kết bên trong vững chắc và được hướng dẫn.

External Link, còn được gọi là liên kết ra, cung cấp cho người dùng đường dẫn đến một trang web không thuộc website của bạn.

Tôi đang đưa các bạn đi ra khỏi trang web của tôi và đưa họ đến trang có tên miền khác thông qua một liên kết. Và thực sự, bạn sẽ hiểu sâu hơn nếu bạn tìm hiểu thêm về nó. Đó là External link.

Dùng External Link sao cho chuẩn

Nếu tôi lấy ví dụ về “link là gì?” trong bài viết của bạnvà việc đưa người dùng ra ngoài trang với nội dung “mỹ phẩm làm đẹp” có vẻ không hợp lý. Do đó, Google sẽ đánh giá bài viết của bạn là không chất lượng, không đáp ứng nhu cầu người dùng và có tỷ lệ lên top thấp hơn.

Tìm hiểu thêm về Link Là Gì? Khái Niệm Và Các Loại Link Được Sử Dụng Trong Website

Leave a Reply

    © 2024 Crivva. All Rights Reserved.