Table of Contents

ITR Là Gì? Cách Tính Chỉ Số ITR Đo Lường Hiệu Quả

ITR Là Gì? Cách Tính Chỉ Số ITR Đo Lường Hiệu Quả Chiến Dịch SEO

Theo truyền thống, ITR được coi là thước đo quan trọng cần thiết cho sự thành công của các chiến dịch SEO. Tăng chỉ số ITR đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và sẽ giúp bạn tối ưu hóa website của mình.

Vậy khái niệm ITR là gì, ITR được tính như thế nào, chúng ta cùng khám phá chỉ số này trong bài viết tiếp theo nhé.

ITR là gì?
ITR là gì?

I. Khái niệm ITR

Interpolation Traffic Rate, viết tắt là ITR, được định nghĩa là một loại thước đo đo lường hiệu quả tổng thể của một dự án SEO giúp tối ưu hóa các website có số lượng từ khóa lớn trên 100 từ.

Chỉ số ITR được tính toán dựa trên 2 yếu tố chính: tỷ lệ phần trăm vị trí xếp hạng từ khóa và lượng lưu lượng truy cập từ khóa. Cụ thể, đó là mức trung bình trên tất cả các từ khóa SEO.

Việc có được một con số nhất định thông qua ITR cho phép nhà điều hành biết liệu lưu lượng truy cập từ khóa đã đạt được hay chưa và liệu tỷ lệ phần trăm từ khóa hàng đầu có ổn hay không. Từ đó xác định được hướng đi đúng đắn cho dự án để đạt được kết quả tốt nhất.

II. Tầm quan trọng của ITR với các chiến dịch SEO

Như bạn đã biết, ITR là một số liệu quan trọng phù hợp với mục tiêu của dự án SEO của bạn. Việc có quá nhiều từ khóa trên một website tạo ra rất nhiều khó khăn trong việc đánh giá hiệu quả SEO. Dưới đây là hai tác động lớn nhất của chỉ số ITR.

1. Hỗ trợ đánh giá chiến dịch SEO theo lưu lượng truy cập

Trong lịch sử, lưu lượng truy cập website là yếu tố mà các doanh nghiệp dựa vào khi đánh giá và quản lý các chiến dịch SEO của mình. Phân loại lưu lượng dữ liệu theo nguồn truy cập của nó có thể được chia thành bốn nhóm cơ bản:

 • Social Traffic:
  Lượng truy cập mà website của bạn nhận được đến từ quảng cáo và những lượt tìm kiếm hot trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Tiktok, Instagram.
 • Referral Traffic:
  Lưu lượng truy cập này đến từ các liên kết từ các website giới thiệu hoặc các website liên quan khác. Đây là nguồn lưu lượng truy cập quan trọng và có chất lượng rất cao vì những người cần truy cập nó cũng sẽ chú ý đến nội dung website của bạn.
 • Organic Traffic:
  Lưu lượng truy cập đến từ kết quả tìm kiếm được truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm Bing, Google, Yahoo, Messenger, v.v. Đây là hoàn toàn miễn phí.
 • Direct Traffic:
  Lượng lưu lượng truy cập đến trực tiếp vào website của bạn mà không qua bất kỳ website trung gian, mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm nào. Vì vậy, đây là lượng truy cập có chất lượng cao nhất mà bạn nên chú ý.

Tìm hiểu thêm về ITR Là Gì? Cách Tính Chỉ Số ITR Đo Lường Hiệu Quả Chiến Dịch SEO

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply