Table of Contents

Content Branding Và Content Sale – Sự Khác Biệt

Content Branding Và Content Sale – Sự Khác Biệt Giữa 2 Loại Này

Content Branding và Content Sale là hai thuật ngữ mà những người làm kinh doanh nội dung chắc chắn đã nghe. Bạn đã hiểu được sự khác biệt giữa chúng chưa?

Có một sự khác biệt lớn trong marketing giữa việc bán nội dung và quảng cáo nội dung, mặc dù cùng là sáng tạo nội dung. Terus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai thuật ngữ này và giải thích sự khác biệt hấp dẫn giữa việc bán và quảng cáo nội dung.

Content Branding và Content Sale - Sự khác biệt giữa 2 loại này
Content Branding Và Content Sale – Sự Khác Biệt 2

I. Content Branding là gì?

Nội dung được gọi là nội dung định hướng thương hiệu, bao gồm các bài viết, clip, podcast hoặc thậm chí là các phần trực tiếp.

Những nội dung thu hút sự chú ý của người tiêu dùng được gọi là nội dung quảng cáo, không phải là loại nội dung quảng cáo thông thường mà người ta thường nhìn thấy.

Chẳng hạn như banner, quảng cáo trên mạng xã hội và PR. Điều này thúc đẩy sự tham gia vào thông điệp thương hiệu và nội dung thú vị, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng cao hơn nội dung thông thường.

II. Content Sale là gì?

Nội dung bán, trái ngược với nội dung branding, bao gồm bài viết, hình ảnh và video. Bán hàng tài nguyên tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm mà công ty muốn bán cho khách hàng.

Các nhà quảng cáo chọn Content Sale là một loại “mì ăn liền” ngắn. Đây không cần tính nghệ thuật như content branding vì nội dung của nó khá đơn giản. Để bán nhiều hàng hóa hơn, nó chỉ phụ thuộc vào giá thành, quảng cáo và SEO.

Các startup thường sử dụng Content Sale để bán hàng tại Fanpage hoặc Profile cá nhân.

III. So sánh Content Branding và Content Sale

Sự khác biệt thú vị giữa việc bán và quảng cáo nội dung được chỉ ra. Có thể bao gồm các yếu tố sau: mục tiêu, nhiệm vụ, thời gian thực hành và đối tượng hướng tới. Từ sự khác biệt này, các công ty dễ dàng lựa chọn dạng nội dung chính phù hợp.

Một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa hai phương pháp là mục tiêu mà chúng hướng đến.

Content branding nhằm mục đích thu hút thị hiếu của người tiêu dùng và cung cấp cho họ một cái nhìn sâu sắc hơn về nội tâm của thương hiệu. Từ đó, phát triển trên thị trường.

Bên cạnh đó, việc bán hàng nội dung lại được phát triển với mục đích bán hàng. Chúng không quan tâm đến đánh giá tốt hay xấu mà quan tâm đến số lượng sản phẩm được bán ra. Càng nhiều hàng hóa và dịch vụ được bán, càng cao đánh giá hiệu quả của việc bán nội dung.

Tìm hiểu thêm về Content Branding Và Content Sale – Sự Khác Biệt Giữa 2 Loại Này

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply