Table of Contents

Content Angle Là Gì? Tất Cả Thông Tin Về Content Angle

Content Angle Là Gì? Tất Cả Thông Tin Cần Biết Về Content Angle

Cần rất nhiều sáng tạo để có được Content Angle, nhưng nó là một phần quan trọng của mỗi kế hoạch Content Marketing. Tuy nhiên, có những lúc mọi người không biết content angle là gì? Thậm chí là lần đầu nge tới thuật ngữ này. Terus sẽ đưa ra mọi thông tin liên quan đến Content Angle trong bài viết này.

I. Content Angle là gì?

Một chủ đề lớn được triển khai từ các góc độ và tình huống khác nhau được gọi là Content Angle. Mục tiêu của việc xác định hướng nội dung là định hướng nội dung trước khi triển khai chi tiết.

Mục tiêu của Content Angle là đưa nội dung của công ty đến với khách hàng một cách hấp dẫn và nổi bật nhất có thể. Nếu thiếu đi các angle này sẽ gây ra tình trạng Thin content cho website của bạn

II. Triển khai Content Angle ở đâu khi lên chiến dịch

Sau khi bạn biết content angle là gì, bạn nên xem xét nó trong tổng thể để biết nó nằm ở vị trí nào trong một chiến lược tiếp thị tổng thể.

Bước 1

Tạo nền tảng cho kế hoạch truyền thông nội dung bao gồm:

  • Nghiên cứu về khách hàng mục tiêu và sản phẩm
  • Tìm ra quan điểm của khách hàng phù hợp với mục tiêu kinh doanh
  • Lựa chọn thông điệp chủ đạo — một khái niệm quan trọng cho toàn bộ chiến dịch

Bước 2

Sau khi có một khái niệm lớn, chúng ta phải xác định các nhóm chủ đề sẽ được sử dụng để triển khai khái niệm lớn. Các nhóm chủ đề này được gọi là nền tảng thông tin. Đây là trung tâm để đảm bảo rằng nội dung đi đúng hướng và thông điệp được truyền tải một cách thường xuyên và phù hợp với mục tiêu của công ty.

Bước 3

Mỗi nhóm Content Pillar sẽ sử dụng các phương pháp trình bày khác nhau. Để đa dạng hóa nội dung theo từng chủ đề, những người làm nội dung phải phân tích nội dung từ nhiều quan điểm khác nhau. Điều này được gọi là góc chủ đề.

III. Các yếu tố tạo ra các Content Angle độc đáo

Để xây dựng và phát triển Content Angle hấp dẫn, bạn phải hiểu các yếu tố quan trọng sau đây.

1. Yếu tố độc nhất

Đã là Angle thì tốt hay không phụ thuộc vào Sự độc đáo vượt trội

Là một nhà sáng tạo nội dung, bạn phải liên tục tìm kiếm ý tưởng mới và theo dõi xu hướng mới để có thể hấp dẫn người dùng và cung cấp nhiều giá trị hơn nữa cho người dùng. Việc công khai đăng nội dung liên tục làm tăng tốc độ và thứ hạng của trang web.

2. Đồng điệu với khách hàng

Content Angle đòi hỏi phải phù hợp với người tiêu dùng. Nếu nội dung không khiến khách hàng cảm thấy thú vị, thì khách hàng mới sẽ quyết định mức độ hiệu quả của nó.

Do đó, để truyền tải thông điệp hiệu quả, giá trị của nội dung phải được truyền đạt một cách dễ hiểu.

3. Đưa ra giải pháp cho khách hàng

Khi bạn nắm bắt được ý kiến của khách hàng, điều quan trọng hơn cả khi tạo content angle là bạn phải có khả năng hỗ trợ khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ.

Bạn phải cung cấp những giá trị xứng đáng cho người xem khi họ dành thời gian cho nội dung. Bạn cũng nên cung cấp cho khách hàng những lựa chọn hữu ích.

4. Mang tính chia sẻ

Tầm nhìn nội dung là nội dung mà người xem muốn chia sẻ giữa hàng ngàn nội dung cùng lĩnh vực. Để thu hút người dùng một cách tốt nhất, người dùng phải chọn nội dung có ấn tượng và kết hợp với nội dung ảnh.

Tìm hiểu thêm về Content Angle Là Gì? Tất Cả Thông Tin Cần Biết Về Content Angle

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply