Table of Contents

Google Search Console Là Gì? Cách Cài Đặt Và Tiện Ích

Google Search Console Là Gì? Cách Cài Đặt Và Tiện Ích To Lớn Từ Google Search Console

Tìm hiểu Google search console là gì, các tính năng của nó và cách sử dụng nó là vô cùng quan trọng nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng và quản trị web trong tương lai. Nếu vẫn chưa biết cách cài đặt Google Search Console vào website thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Google search console và Google analytics là hai công cụ miễn phí nhưng đem lại các chỉ số chính xác nhất mà ai làm SEO hay sử dụng website cũng nên biết

I. Google Search Console là gì?

Google search console, còn được gọi là Google Webmaster, là một công cụ được xây dựng bởi Google nhằm hỗ trợ các quản trị trang website trong việc quản lý và triển khai các chiến dịch SEO website đơn giản và hiệu quả, đồng thời đánh giá các chiến dịch này.

Công cụ Google Search Console này có thể theo dõi các từ khóa có lượt tìm kiếm cao và các đường dẫn người dùng đến trang web. Công cụ này cũng có thể xác định các lỗi trong việc lập chỉ mục từ và đưa ra các lời khuyên để chỉnh sửa để hoàn thiện trang web.

II. Các tính năng mạnh mẽ của Google Search Console

Công cụ Google Search Console cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho người dùng để theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất trang web của họ. Trong đó phải bao gồm các tính năng sau:

1. Thêm sitemap vào search console:

Cho phép Google hiểu tất cả các thông tin liên quan đến trang website của bạn. Điều này có lợi cho việc xếp hạng và index trang web.

2. Thu thập thông tin và phát hiện lỗi:

Trong vòng 90 ngày gần đây, Google search console cung cấp báo cáo thống kê về các hoạt động do bot thực hiện trên website của bạn, đồng thời phát hiện các lỗi và thông báo cho quản trị viên.

3. Tính năng index nhanh của Fetch as Google:

Tính năng này cho phép bạn cung cấp URL gửi cho Google để Google lập chỉ mục, giúp thông tin của bạn xuất hiện nhanh chóng trên kết quả tìm kiếm liên quan đến bài viết.

4. Thống kê dữ liệu tìm kiếm được cung cấp bởi Google:

Cung cấp dữ liệu liên quan đến vị trí xếp hạng của trang website, vị trí của người truy cập, từ khóa dẫn đến trang website, độ tương thích giữa từ khóa và trang website.

5. Thống kê các liên kết nội bộ và bên ngoài:

Google Search Console cho phép nhà quản trị biết các liên kết ngoài nào trỏ về trang của họ và tần suất của chúng. Ngoài ra, các đường dẫn nội bộ có thể được kiểm tra tại mục Đường dẫn nội bộ.

6. Một số tính năng bổ sung:

Ngoài các tính năng chính đã nêu trên, Google webmaster cung cấp một số chức năng đáng chú ý khác, chẳng hạn như

  • Cài đặt ngôn ngữ phù hợp cho website
  • Kiểm tra các lỗi trên website khi truy cập bằng thiết bị điện thoại
  • Kiểm tra các hành động bất thường
  • Báo khi bạn bị các thuật toán phạt để khắc phục kịp thời

Tìm hiểu thêm về Google Search Console Là Gì? Cách Cài Đặt Và Tiện Ích To Lớn Từ Google Search Console

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply