Table of Contents

Cloaking Là Gì? Cách Nhận Biết Thủ Thuật

Cloaking Là Gì? Cách Nhận Biết Thủ Thuật Che Đậy Của Đối Thủ

Cloaking hay còn gọi là thủ thuật ẩn nấp được coi là một trong những thủ thuật tối ưu SEO cực kỳ hiệu quả của trường phái SEO mũ đen. Cách làm này tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng mang tính lừa đảo và nếu bị phát hiện, Google sẽ áp dụng hình phạt rất nặng đối với website của bạn.

Tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng kỹ thuật cloaking với Terus và cân nhắc xem bạn có cần sử dụng kỹ thuật cloaking cho trang web của mình hay không.

Cloaking là gì?

I. Tìm hiểu về thủ thuật Cloaking

Thủ thuật Cloaking thường được các SEO mũ đen sử dụng trong SEO trang web. Tìm hiểu kỹ thuật cloaking là gì và cách sử dụng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

II. Thủ thuật Cloaking là gì?

Cloaking là một kỹ thuật SEO mũ đen nhằm đánh lừa các công cụ tìm kiếm bằng cách hiển thị cho Google Bot nội dung khác với nội dung thực tế được hiển thị cho người dùng.

Mục đích của thủ thuật này là giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bị Google phát hiện, bạn có thể bị phạt.

Có nhiều loại kỹ thuật che giấu khác nhau, bao gồm: Ví dụ: che giấu tác nhân người dùng, IP, liên kết giới thiệu, JavaScript, tiêu đề hoặc phiên Ngôn ngữ chấp nhận HTTP. Không nên sử dụng kỹ thuật cloaking trong SEO vì nó vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google và có thể gây tổn hại đến danh tiếng cũng như lưu lượng truy cập trang web của bạn.

III. Lợi ích khi sử dụng Cloaking

Đây là một câu hỏi rất thú vị vì che giấu là một kỹ thuật SEO mũ đen bị Google cấm và sẽ bị phạt nặng nếu bị phát hiện. Tuy nhiên, một số SEO vẫn sử dụng kỹ thuật cloaking vì những lợi ích sau:

 • Xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm:
  Kỹ thuật che giấu có thể đánh lừa các công cụ tìm kiếm tin rằng trang web của bạn có liên quan đến một từ khóa cụ thể và có chất lượng cao bằng cách phân phát nội dung khác nhau cho bot và người dùng Masu.
  Điều này sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) và thu hút nhiều khách truy cập hơn.
 • Tăng doanh thu quảng cáo:
  Một số trang web sử dụng kỹ thuật cloaking để hiển thị nhiều quảng cáo hơn cho người dùng trong khi ẩn chúng khỏi bot công cụ tìm kiếm. Mục tiêu là tăng doanh thu quảng cáo mà không ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn.
 • Bảo vệ nội dung độc quyền:
  Một số trang web sử dụng kỹ thuật che giấu để bảo vệ nội dung độc quyền như video, nhạc, sách điện tử và phần mềm. Nội dung này chỉ hiển thị với người dùng trả phí hoặc đã đăng ký và bị ẩn khỏi bot công cụ tìm kiếm. Mục đích là để ngăn chặn việc sao chép và phân phối nội dung bất hợp pháp.

Tìm hiểu thêm về Cloaking Là Gì? Cách Nhận Biết Thủ Thuật Che Đậy Của Đối Thủ

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply