Table of Contents

Từ Khóa LSI Là Gì? Phương Pháp Dùng Từ Khóa LSI

LSI là gì? Tại sao từ khóa LSI (từ khóa ngữ nghĩa) trở thành một phần quan trọng trong yếu tố xếp hạng tìm kiếm của Google?

LSI là gì? Tại sao từ khóa LSI (từ khóa ngữ nghĩa) trở thành một phần quan trọng trong yếu tố xếp hạng tìm kiếm của Google? Nếu bạn đang làm SEO, từ khóa LSI có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt cho website của mình.

Việc sử dụng LSI trong nội dung của bạn sẽ bổ sung ngữ cảnh và cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm bài viết cho người dùng. Hãy cùng đọc bài viết để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé!

Từ khóa LSI là gì?

I. LSI là gì?

LSI là viết tắt của Latent Semantic Indexing, có nghĩa là lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. Nói một cách đơn giản, từ khóa LSI là những từ hoặc cụm từ có liên quan về mặt ngữ nghĩa và có mục đích chung: hỗ trợ các từ khóa chính trong nội dung của bạn.

Từ khóa ngữ nghĩa LSI thường xuất hiện cùng nhau trong các bài viết. Từ khóa LSI (Từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) là loại từ khóa có ngữ nghĩa giống với từ khóa chính.

Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu bài viết của bạn nói về cái gì mà không đề cập trực tiếp đến chủ đề.

Ví dụ: nếu từ khóa chính của bạn là “Dịch vụ SEO” thì từ khóa LSI của bạn sẽ là “Dịch vụ SEO tổng thể”, “Báo giá SEO” và “Nội dung”.

Ngoài ra, việc sử dụng từ khóa LSI trong bài viết của bạn cũng làm giảm mật độ từ khóa của từ khóa chính. Vì vậy, người đọc sẽ có cảm giác đọc bài viết trôi chảy và tự nhiên hơn.

II. Từ khóa LSI có vai trò quan trọng như thế nào trong SEO

Từ khóa LSI luôn là một yếu tố quan trọng của SEO và là giải pháp hữu hiệu trong việc tối ưu hóa SEO onpage. Chúng ta hãy xem vai trò SEO quan trọng nhất của từ khóa LSI này.

1. Cải thiện nội dung của bạn cho các công cụ từ khóa.

Trước đây SEO có xu hướng nhồi nhét rất nhiều từ khóa quan trọng vào nội dung. Các từ khóa chính phổ biến giúp Google xem xét và ghi nhận nội dung được đề cập trong các bài viết và giúp những bài viết này được “ưu tiên” hơn trong cuộc đua. Tuy nhiên, “khái niệm” truyền miệng này không còn tồn tại nữa.

Kể từ khi các thuật toán của Google như Google Panda và Hummingbird ra đời, nội dung nhồi nhét từ khóa tiếp tục làm giảm chất lượng nội dung cho người dùng. Thay vào đó là những món đồ chất lượng cao chiếm lĩnh ngôi vương.

Chất lượng hiện tại có nghĩa là nội dung của bạn được tối ưu hóa để thân thiện với người dùng và các từ khóa chính của bạn xuất hiện tự nhiên hơn. Vì vậy, từ khóa LSI là sự lựa chọn tốt nhất cho nội dung trong cuộc cạnh tranh Google hiện nay.

Tìm hiểu thêm về Từ Khóa LSI Là Gì? Phương Pháp Dùng Từ Khóa LSI

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply