Table of Contents

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO tốt nhất

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng nội dung, một bài viết phải tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và công cụ tìm kiếm để hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng nội dung, một bài viết phải tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và công cụ tìm kiếm để hoạt động hiệu quả. Do đó, các công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO là một công cụ quan trọng đối với những người tạo nội dung.

Terus sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO hữu ích nhất mà ngay cả người mới bắt đầu có thể dễ dàng đưa từ khoá của mình lên top!

I. Bài viết chuẩn SEO là gì?

Một cách dễ hiểu, một bài viết chuẩn SEO chỉ có thể đáp ứng được hai điều kiện sau:

  • Đảm bảo rằng nội dung của bài viết khoa học, thân thiện, hữu ích và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chủ yếu là Google, đảm bảo rằng bot Google đọc nội dung bài viết nhanh chóng và dễ dàng.
Bài viết chuẩn SEO

II. Cách đánh giá bài viết chuẩn SEO

Trước khi tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO, bạn phải hiểu qua một số điều kiện cần thiết cho một bài viết chuẩn SEO.

1. Tiêu chí nội dung

  • Bài viết nên được tạo ra bằng cách sáng tạo chứ không phải sao chép từ các trang web khác, vì điều này sẽ gây nhàm chán, tạo ra tỷ lệ thoát trang cao và dễ bị các thuật toán của Google “loại bỏ”.
  • Nội dung được trình bày rõ ràng và nhất quán, phù hợp với tiêu đề của bài và dễ hiểu.
  • Bài viết phải có ít nhất 1000 từ, vì những bài viết dài thường tốt hơn cho SEO.

2. Hình thức trình bày nội dung

  • Bài viết phải có tối thiểu 1000 chữ và 700 chữ đối với các lĩnh vực như bìa carton, vật tư công trình, hóa chất và công nghiệp cơ khí. Mỗi đoạn không nên dài quá 250 ký tự.
  • Bố cục và kết cấu ngữ nghĩa logic Để giúp bài viết trở nên rõ ràng hơn, hãy sử dụng các thẻ tiêu đề H2, H3 và H4 để chia đoạn nội dung. Từ khóa chính hoặc phụ phải được sử dụng trong các thẻ đầu.
  • Đảm bảo rằng chính tả, dấu câu, định dạng và kích cỡ chữ phù hợp, tên thương hiệu và đại từ nhân xưng được sử dụng một cách thống nhất trong bài, cũng như trích dẫn các nguồn để đảm bảo rằng nội dung của bài được lấy từ các nguồn khác.

Tìm hiểu thêm về Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO tốt nhất

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply