Table of Contents

Thuật Toán Google Pirate Là Gì?

Thuật Toán Google Pirate Là Gì? Tất Cả Thông Tin Về Google Pirate

Nếu bạn tham gia vào sân chơi của Google, bạn phải tuân thủ các luật mà công ty đưa ra; Google rõ ràng ghét những người vi phạm luật để thao túng kết quả tìm kiếm.

Một trong những vấn đề mà Google đặc biệt khắt khe là vi phạm bản quyền và sao chép nội dung của những website khác; Google xử lý thẳng tay các website vi phạm. Ngoài ra, Google đã phát triển thuật toán Google Pirate để giải quyết vi phạm bản quyền.

Thuật toán Pirate Google là gì? Nó có tác động như thế nào đến tìm kiếm xung quanh? Và như thế nào để báo cáo về việc ăn cắp bản quyền website của bạn? Hãy cùng Terus đọc bài viết dưới đây!

Thuật toán Google Pirate là gì? Tất cả thông tin về Google Pirate bạn cần biết

I. Google Pirate là gì?

Vào tháng 8/2012, Google Pirate là một thuật toán tìm kiếm được phát hành nhằm giúp bảo vệ bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ của nội dung trên Internet. Giúp loại bỏ nội dung sao chép hoặc không có bản quyền khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Google Pirate được thành lập để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của nội dung trực tuyến. Nó phạt các website vi phạm bản quyền và sử dụng nội dung bất hợp pháp.

Vào tháng 10 năm 2014, bản cập nhật cho thuật toán này được công bố. Bản cập nhật thuật toán Google Pirate này trừng phạt nghiêm ngặt các website sao chép nội dung, hình ảnh và video. Nó có thể được coi là “cơn ác mộng” đối với một số website bất hợp pháp.

II. Hình phạt website gánh chịu khi Google Pirate phạt

Thuật toán Google Pirate có tác động như thế nào đến SEO của website của bạn để bảo vệ bản quyền nội dung và tăng trải nghiệm người dùng? Các dấu hiệu sau đây cho thấy website của bạn đang bị phạt Google Pirate:

1. Rớt hạng trên công cụ tìm kiếm

Thuật toán Google Pirate quét nhiều website của Google. Sau đó, công cụ này sẽ xem xét dữ liệu theo DMCA (Quyền sở hữu trí tuệ) và đánh giá chúng. Google sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu và thông tin được quét.

Con robot của Google sẽ bắt đầu phân tích kết quả tìm kiếm phù hợp và chính xác nhất khi người dùng tìm kiếm từ khóa. Con bot sẽ dựa vào dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống và nội dung của website để có được những cơ sở phân tích chính xác nhất.

Sau đó, nó sẽ giới hạn các đề xuất từ các website liên quan bị coi là vi phạm bản quyền. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của trang. Nếu website bị phạt, thứ hạng của website sẽ tuột dần, tệ hơn là sẽ biến mất hẳn.

2. Xóa trang ra khỏi công cụ tìm kiếm

Nếu Google nhận được cảnh báo, bạn nên giải quyết vấn đề ngay lập tức và xóa bất kỳ thông tin vi phạm nào trên website ngay lập tức.

Nếu nội dung của bạn bị báo cáo vi phạm thường xuyên, Google chắc chắn sẽ “làm mạnh tay” hơn với bạn. Trong trường hợp tồi tệ nhất, Google có thể phải loại bỏ nội dung vi phạm của website của bạn khỏi công cụ tìm kiếm.

Thật vậy, thuật toán Google Pirate chỉ có thể hạ website. Mọi mức độ vi phạm bản quyền đều bị phạt. Thuật toán không thể xóa một website trừ khi chủ sở hữu website ban đầu đã biết về hành vi trộm cắp bản quyền. Một yêu cầu bổ sung là thông báo này phải chính hãng và có độ tin cậy.

Do đó, chúng tôi phải chứng minh rằng chúng tôi có bản quyền thông tin để kích hoạt chức năng loại bỏ website của thuật toán.

3. Nhóm đối tượng bị Google Pirate nhắm tới

Thuật toán Google Pirate sẽ nhắm mục tiêu vào các website sử dụng dữ liệu có bản quyền trái phép. Hơn nữa, các website như vậy thường không được phép của chủ sở hữu sao chép, sửa đổi hoặc chia sẻ dữ liệu có bản quyền. Google Pirate sẽ quét các trang web bị nghi ngờ vi phạm bản quyền và gắn cờ nội dung đó.

Tìm hiểu thêm về Thuật Toán Google Pirate Là Gì? Tất Cả Thông Tin Về Google Pirate

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply