Table of Contents

Thẻ H1 Là Gì? Tầm Quan Trọng Của H1 Tag Trong SEO

Các bài viết trên website của bạn không chỉ phải đảm bảo nội dung hay mà còn phải đáp ứng được định dạng, cấu trúc của các thẻ như H1, H2, H3.

Các bài viết trên website của bạn không chỉ phải đảm bảo nội dung hay mà còn phải đáp ứng được định dạng, cấu trúc của các thẻ như H1, H2, H3. Điều này giúp người dùng dễ dàng đọc và khái quát hóa ý tưởng của bạn hơn. Những điểm chính của bài viết.

Ngoài ra, những bài viết có cấu trúc nhất quán được Google đánh giá cao hơn và sẽ nhanh chóng vươn lên top trên bảng xếp hạng từ khóa. Vậy thẻ H1 là gì, làm thế nào để tối ưu nó chuẩn SEO, những bài viết dưới đây của Terus sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Thẻ h1 là gì?

I. Thẻ H1 là gì?

Thẻ H1 là phần nội dung tiêu đề đầu tiên xuất hiện trong nội dung bài viết của trang. Khi người đọc nhấp vào bài viết này, họ thường sẽ thấy thẻ này.

Thẻ H1 có định dạng khác hoàn toàn so với các tiêu đề phụ khác như H2, H3, H4. Tuy đây là nội dung ngắn nhưng nó bao quát toàn bộ nội dung của toàn bộ bài viết và được đặt ở trên cùng.

Dù chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng thẻ H1 còn giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng website của bạn trên công cụ tìm kiếm từ khóa Google. Nếu bạn muốn biết thêm về ý nghĩa và vai trò của thẻ H1 trong SEO, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

II. Tầm quan trọng của thẻ H1 trong SEO

Khi viết một bài viết, các tiêu đề và thẻ H1 tạo thành phần tóm tắt và cấu trúc của bài viết. Điều này giúp người đọc có thể khái quát toàn bộ nội dung bài viết nhanh hơn. Thẻ Heading1 cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần.

Nếu một bài viết phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách hàng, bài viết đó sẽ ở lại trên web lâu hơn. Điều này cho phép Google xếp hạng nội dung trang web của bạn cao hơn.

Đối với công cụ tìm kiếm Google, thẻ H1 và H2 giúp xác định thông tin mà bài viết này đề cập đến. Dựa vào H1 và H2, Google biết được nội dung này có phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng hay không.

Nếu điều này đúng, Google sẽ tiếp tục đọc bài viết và sử dụng ngôn ngữ lập trình HTML để tìm kiếm thông tin có trong tiêu đề bài viết.

Thẻ Heading1 không chỉ giúp Google đánh giá đúng nội dung bài viết của bạn mà còn mang lại trải nghiệm rất tích cực cho người dùng.

 

Tìm hiểu thêm về Thẻ H1 Là Gì? Tầm Quan Trọng Của H1 Tag Trong SEO

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply