Table of Contents

Storytelling Là Gì? Và Tầm Quan Trọng Của Nó

Với những ai muốn học về content marketing, Storytelling không còn là khái niệm xa lạ.

Với những ai muốn học về content marketing, Storytelling không còn là khái niệm xa lạ. Những câu chuyện luôn thu hút và thu hút sự quan tâm của người xem. Đây là lý do tại sao Storytelling là một công cụ tiếp thị nội dung hiệu quả và phổ biến.

Tuy nhiên, để hiểu tường tận và áp dụng nó một cách hiệu quả trong hoạt động marketing là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Storytelling là gì? Và tầm quan trọng của nó trong Content Marketing
Storytelling Là Gì? Và Tầm Quan Trọng Của Nó 2

I. Storytelling là gì?

Storytelling là cách kể chuyện với các nhân vật hư cấu hoặc phi hư cấu và cốt truyện để truyền tải thông điệp quảng cáo một cách gián tiếp.

Không giống như các hình thức tiếp thị khác hoàn toàn dựa trên kiến ​​thức và bằng chứng khoa học, Storytelling được coi là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của các chiến dịch tiếp thị nội dung vì nó khiến nội dung của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Ngoài những câu chuyện, thông điệp của bạn sẽ dễ nhớ hơn và được người xem ghi nhớ.

Đó là bởi con người luôn có xu hướng cảm thấy gắn kết và quen thuộc nhất với một câu chuyện đề cập đến một chủ đề nào đó liên quan đến cuộc sống của họ; và đồng cảm với các nhân vật và tạo ra phản ứng với câu chuyện.

Vì vậy, kỹ thuật trình bày thông điệp quảng cáo gói gọn trong một câu chuyện hấp dẫn được xem là cách tiếp cận khách hàng thông minh và hiệu quả trong thế giới tiếp thị.

Storytelling thường bao gồm một (hoặc nhiều) nhân vật chính (dựa trên tính cách của khách hàng mục tiêu); xung đột hoặc vấn đề mà họ gặp phải (điểm khó khăn của đối tượng mục tiêu) và cuối cùng tìm ra giải pháp (liên quan đến dịch vụ/sản phẩm của bạn).

II. Tầm quan trọng của storytelling

Chỉ hiểu cách storytelling là chưa đủ, bạn phải hiểu tại sao nó lại quan trọng trong thế giới tiếp thị.

Trước khi đi vào chi tiết về cách cải thiện cách storytelling, hãy phân tích lợi ích của câu chuyện đối với hoạt động tiếp thị. Doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu được đưa vào câu chuyện một cách khéo léo.

1. Câu chuyện giúp khơi gợi cảm xúc

Một câu chuyện hay lôi cuốn người đọc bộc lộ nhiều cảm xúc. Cho dù đó là giận dữ, hạnh phúc hay thất vọng, mỗi cảm xúc đều kéo dài theo một cách khác nhau.

Đặc biệt, những cảm giác này là bước quan trọng khi công ty muốn tăng doanh số bán hàng. Bởi theo nghiên cứu, khách hàng mua sản phẩm dựa trên 20% lý trí và 80% cảm xúc.

Ngoài ra, một nghiên cứu của NY Times cho thấy những bài viết giàu cảm xúc được chia sẻ thường xuyên hơn.

Tìm hiểu thêm về Storytelling Là Gì? Và Tầm Quan Trọng Của Nó

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply