Table of Contents

SEO Là Gì? Tầm Quan Trọng Của SEO Với Website

Bạn có biết rằng 90% người dùng không nhấp vào kết quả tìm kiếm trên trang thứ hai của Google?

Bạn có biết rằng 90% người dùng không nhấp vào kết quả tìm kiếm trên trang thứ hai của Google? Điều này có nghĩa là nếu bạn không xuất hiện trên Google trong khoảng vị trí từ 1 đến 10.

Khi khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ thì doanh nghiệp của bạn đã đánh mất 90% cơ hội bán hàng. Và đó chính là lý do bạn cần hiểu SEO là gì và tại sao nên quan tâm đến kênh marketing này.

Hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết đưới đây.

SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO với website trong kinh doanh trong năm 2024
SEO Là Gì? Tầm Quan Trọng Của SEO Với Website 2

I. Tìm hiểu về SEO Marketing

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Đó là một quá trình giúp doanh nghiệp tăng chất lượng và lưu lượng truy cập vào trang website của mình bằng cách tối ưu hóa trang website, cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị của trang website hoặc các trang website trong công cụ tìm kiếm.

Nói chung, chủ sở hữu trang website chuyển sang SEO khi muốn phát triển kinh doanh hoặc cải thiện thu nhập trực tuyến của họ.

Ngoài ra, các chủ website, công ty xây dựng thương hiệu cũng sử dụng SEO cho website, bài viết của mình.

2. SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là kỹ thuật được thực hiện trực tiếp trên trang nhằm tối ưu hóa bài viết, website. SEO Onpage bao gồm chất lượng code website, tốc độ tải trang hay chất lượng nội dung website.

Việc tối ưu SEO Onpage cần được thực hiện hàng tuần, hàng tháng và đặc biệt đối với các website mới, hàng ngày.

3. SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là các kỹ thuật tối ưu hóa bên ngoài website như xây dựng liên kết, chia sẻ trên mạng xã hội (Social Media), hay xây dựng thương hiệu thông qua các kênh truyền thông khác.

Đây là hoạt động mất nhiều thời gian mới đạt được kết quả như mong đợi và có thể dễ dàng vi phạm các quy định của Google nếu thực hiện không đúng cách. Những người mới thường gặp rất nhiều khó khăn khi thiết lập hệ thống diễn đàn và blog.

4. Technical SEO (kỹ thuật SEO) là gì?

SEO kỹ thuật là một quá trình tối ưu hóa đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Google bằng cách tối ưu hóa thời gian tải trang website, kiểm tra tệp robots.txt, dễ dàng thu thập dữ liệu và xây dựng chỉ mục, mục tiêu, trang website.

SEO kỹ thuật giúp công cụ tìm kiếm lập chỉ mục dữ liệu của bạn dễ dàng hơn và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng trên cả thiết bị di động và máy tính. Các yếu tố quan trọng trong SEO kỹ thuật là: lập chỉ mục, lập chỉ mục, trực quan hóa và cấu trúc trang website,…

5. Social Entity là gì?

Social Entity là một cách truyền đạt thông tin để nhận dạng người dùng hoặc tổ chức trong mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin,…

– Entity là việc định danh website là thực thể tồn tại duy nhất và khác biệt với các website khác về một chủ đề cụ thể.

– Business Entity là một xác thực doanh nghiệp để Google hiểu rằng doanh nghiệp của bạn không chỉ hoạt động trên Internet mà còn hoạt động trong đời thực.

6. Local SEO là gì?

SEO địa phương là quá trình tối ưu hóa trang website của bạn để xuất hiện ở đầu Google cho các tìm kiếm liên quan đến một vùng/thành phố/quốc gia cụ thể.

7. Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Tiêu đề nội dung, đoạn văn đạt chuẩn SEO được định dạng, phải sử dụng hình ảnh chất lượng cao, thẻ mô tả và từ khóa phân bổ đều trong bài viết. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu triển khai SEO cho website, chất lượng nội dung vẫn là yếu tố quan trọng.

Tìm hiểu thêm về SEO Là Gì? Tầm Quan Trọng Của SEO Với Website 

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply