Table of Contents

Sapo Là Gì? Cách Viết Đoạn Sapo Hấp Dẫn

Sapo Là Gì? Cách Viết Đoạn Sapo Hấp Dẫn, Cuốn Hút Người Đọc

Ngoài việc tối ưu tiêu đề để khuyến khích người dùng click chuột, Sapo còn là yếu tố quan trọng trong tối ưu SEO. Hỗ trợ đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong một bài viết và quyết định người đọc có muốn đọc tiếp bài viết hay không.

Điều này có ý nghĩa vì độc giả ngày nay thường quan tâm đến cách viết một đoạn giới thiệu hay và hấp dẫn. Ở nội dung sau, trong bài viết này Terus sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về khái niệm support và gợi ý các cách viết support hấp dẫn.

Sapo là gì? Cách viết đoạn sapo hấp dẫn, cuốn hút người đọc

I. Sapo là gì?

Sapo có nguồn gốc từ tiếng Pháp chapeau, có nghĩa là “mũ”. Để giải thích ngắn gọn về khái niệm Sapo, bạn cần hiểu Sapo là đoạn văn đầu tiên hướng dẫn người đọc đi vào nội dung chính của mỗi bài viết.

Vì vậy, khi viết đoạn văn phụ, tác giả nên tập trung vào nội dung và tạo sự căng thẳng trong từng câu để khiến người đọc đọc hết bài.

Vì không có khuôn mẫu cụ thể cho đoạn hỗ trợ nên tác giả có thể diễn đạt nó bằng nhiều cách khác nhau từ vốn từ vựng của mình. Văn bản hỗ trợ có thể ngắn hoặc dài tùy theo ý muốn của tác giả nhưng phải giúp người đọc hiểu được thông tin mà bài viết muốn truyền tải.

II. Vai trò sapo trong bài viết

Sapo chỉ đơn giản là giới thiệu và chào hỏi. Hơn nữa, đoạn mở đầu hỗ trợ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định người đọc có tiếp tục đọc bài viết hay không.

1. Kích thích sự tò mò và thu hút người đọc

Mặc dù có vô số bài viết có nội dung tương tự nhau, nhưng sự hỗ trợ giúp bài viết trở nên nổi bật và giúp người đọc quyết định nên làm gì tiếp theo.

Vì lý do này, chúng ta thường bắt gặp những bài viết có phần giới thiệu bất ngờ khiến chúng ta muốn đọc thêm thay vì tìm kiếm một bài viết khác.

2. Tập trung vào chủ đề được đề cập trong bài viết

Người đọc giờ đây đã thông minh hơn rất nhiều trong việc lựa chọn bài viết vì không muốn tốn nhiều thời gian cho những bài viết kém chất lượng, không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của mình.

Chính vì vậy bài viết phải đầu tư kỹ càng ở những dòng đầu tiên, đồng thời tạo sự khác biệt để tạo được thiện cảm tuyệt đối trong lòng người đọc.

 

Tìm hiểu thêm về Sapo Là Gì? Cách Viết Đoạn Sapo Hấp Dẫn, Cuốn Hút Người Đọc

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply