Table of Contents

Rich Snippets Là Gì? Tầm Ảnh Hưởng Của Rich Snippets

Rich Snippets Là Gì? Tầm Ảnh Hưởng Của Rich Snippets Đến SEO

SEO sử dụng nhiều thuật ngữ để đưa website lên top Google, nhưng thuật ngữ Rich Snippets được sử dụng nhiều nhất. Đây là một phương pháp hữu ích để đưa website của bạn đến người dùng chính xác. Do đó, Rich Snippets là gì? Nó ảnh hưởng đến tìm kiếm xung quanh như thế nào? Tìm hiểu vấn đề này ngay với Terus trong bài viết dưới đây.

I. Rich Snippets là gì?

Tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ Rich Snippets để hiểu rõ hơn về nó. Các đoạn thông tin đặc biệt bao gồm các sản phẩm, bài đánh giá, công thức nấu ăn, ứng dụng và địa chỉ công ty được hiển thị trong các bài viết trên các máy tìm kiếm như Bing, Yahoo và Google. Mục tiêu của Rich Snippets là cung cấp cho người tìm kiếm thông tin quan trọng.

Rich Snippets là gì? Tầm ảnh hưởng của Rich Snippets đến SEO

Rich Snippets giúp công cụ tìm kiếm hiển thị đúng loại thông tin cho các trang web. Đặc biệt, Rich Snippets khiến người dùng tò mò và nhấn chuột vào kết quả tìm kiếm.

II. Tầm quan trọng của Rich Snippets là gì?

1. Tăng sự nổi bật cho website

Thu hút sự chú ý của người dùng, khiến họ ghé thăm website nhiều hơn và tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR. Trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google, một website sẽ xuất hiện với năm ngôi sao vàng, cho thấy website đó có uy tín và dễ thu hút sự chú ý của người dùng.

2. Lấn ác vị trí của đối thủ trên thanh kết quả

Khi các “cỗ máy” tìm kiếm giới hạn kích thước các mục thông tin cơ bản theo số ký tự hoặc số pixel, tăng không gian cho web rất có lợi. Do đó, website của bạn đã “chiếm” được lượng truy cập và đã tận dụng cơ hội để quảng cáo và thu hút người dùng.

3. Ảnh hưởng tới xếp hạng của website

Cải thiện tỷ lệ CTR đã gián tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. Khi khách hàng được bổ sung các thông tin về bạn, điều này khuyến khích người dùng sử dụng trang web này để tìm kiếm thông tin cần thiết của họ thay vì chuyển sang một website khác. Google sẽ đánh giá cao hơn người dùng truy cập.

Tìm hiểu thêm về Rich Snippets Là Gì? Tầm Ảnh Hưởng Của Rich Snippets Đến SEO

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply