Table of Contents

Meta Description Là Gì? Cách Viết Và Tối Ưu Chuẩn SEO

Meta Description Là Gì? Cách Viết Và Tối Ưu Chuẩn SEO Để Thu Hút Người Dùng

Meta description rất quan trọng đối với việc đưa bài viết và website đến khách hàng mục tiêu. Một thẻ meta chất lượng sẽ thu hút người dùng xem nội dung của bạn và cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Description là gì? Cách tạo thẻ meta phù hợp với SEO như thế nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Terus tìm hiểu cách tạo thẻ Meta description để đưa bài viết của bạn lên top 1 Google!

Meta Description là gì? Cách viết và tối ưu chuẩn SEO để thu hút người dùng
Meta Description Là Gì? Cách Viết Và Tối Ưu Chuẩn SEO 3

I. Thẻ Meta là gì?

Thẻ meta, còn được gọi là thẻ meta, là các đoạn mã nhỏ hoặc bộ mô tả nội dung giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy thông tin quan trọng về trang web của bạn.

Các thẻ Meta chỉ xuất hiện trong mã nguồn của trang, không trong nội dung hiển thị của trang.

Hiện tại, mọi website đều có Meta Tags, nhưng chúng chỉ có thể được hiển thị trong mã HTML. Những thẻ Meta web cần quan tâm nhất trong SEO là:

  • Meta title
  • Meta description
  • Meta robots
  • Meta refresh redirect
  • Meta charset
  • Meta viewport

II. Thẻ Meta Description là gì?

Phần văn bản hiển thị bên dưới tiêu đề (Meta Title) trong kết quả tìm kiếm được gọi là “meta description”, còn được gọi là “meta tag”.

Meta description
Meta description

Thẻ Meta Description nhằm mục đích khuyến khích người dùng nhấp vào trang của bạn trong kết quả tìm kiếm và mô tả ngắn gọn thông tin quan trọng có trong bài viết. Điều này giúp tăng số lượng người dùng click vào bài viết.

Việc tối ưu hóa thẻ mô tả thu hút cũng là một phần quan trọng của SEO onpage, giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nội dung trên website của bạn.

III. Độ dài của Meta Description

Đến nay, rất khó để biết số ký tự tối đa mà Google có thể hiện thị trên kết quả tìm kiếm vì Google đã nhiều lần thay đổi số ký tự trong tiêu đề Meta.

Tuy nhiên, độ dài của đoạn Meta Description chỉ có thể là 158 ký tự (khoảng 920 pixel) để đảm bảo rằng đoạn mô tả Meta sẽ hiển thị đầy đủ trên trang tìm kiếm. Thẻ Meta Tag Description có thể dài tối đa 120 ký tự (khoảng 680 pixel) trên thiết bị di động.

Trong quá trình đăng bài, hãy kiểm tra trước khi hiển thị nội dung để biết thông tin trên thẻ Meta Description có bị cắt gọn hay không để chắc chắn thẻ Meta tag sẽ hiển thị đầy đủ trong kết quả tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm về Meta Description Là Gì? Cách Viết Và Tối Ưu Chuẩn SEO Để Thu Hút Người Dùng

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply