Table of Contents

Link Juice Là Gì? Cách Xây Dựng Link Juice Hiệu Quả

Link Juice Là Gì? Cách Xây Dựng Và Tối Ưu Hóa Link Juice Hiệu Quả

Một thuật ngữ khá nổi tiếng và phổ biến được sử dụng rộng rãi trong thế giới SEO hiện nay đó là link juice. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết về nó. Vì vậy, trong bài viết này Terus sẽ giúp bạn khẳng định kiến ​​thức của mình để hiểu rõ hơn Link juice là gì và những vấn đề liên quan đến nó.

Link Juice là gì? Cách xây dựng và tối ưu hóa link juice hiệu quả
Link Juice là gì? Cách xây dựng và tối ưu hóa link juice hiệu quả

Link Juice là thuật ngữ dùng để đo lường sức mạnh của backlink ngoại, bao gồm liên kết nội bộ giữa các trang trên cùng một website và các liên kết bên ngoài, liên kết từ website chính tới các trang khác.

Mỗi link tới trang của bạn đều có đính kèm một link cụ thể. Vì vậy, bạn hiểu rằng link juice giống như một dòng nước trong hệ thống, càng có nhiều liên kết dẫn đến trang thì sức mạnh đi qua trang càng nhiều. Từ đó, điểm danh tiếng và điểm chất lượng website của bạn sẽ được đánh giá cao.

Bạn có thể tăng sức mạnh cho website của mình bằng cách tăng số lượng inbound link bằng hai hình thức:

  • Hình thức trực tiếp: Bạn có thể tạo liên kết, chia sẻ tài liệu, bài đăng của khách hoặc các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội để nâng cao hơn nữa chất lượng của trang.
  • Hình thức gián tiếp: Bạn nên tạo nội dung tuyệt vời trên trang web của mình để thu hút và để lại ấn tượng tốt với người đọc. Khi người xem quan tâm đến nội dung nào đó, họ thường muốn chia sẻ nội dung đó với nhiều người khác thông qua các nền tảng khác. Đây là một định dạng thêm đường dẫn liên kết tự nhiên. Link juice cũng có nhiều điểm khác nhau tùy theo từng site liên kết tới trang của bạn.

Để mô tả cách thức hoạt động của Linkjuice, bạn có thể hình dung bằng một ví dụ đơn giản:

So sánh hai trang web X và Y có các yếu tố tương tự nhau. Trong trường hợp này, trang X có 1 liên kết và trang Y không có liên kết. Như vậy, từ kết quả trả về có thể thấy website X được xếp hạng cao hơn website Y vì nó liên kết từ một trang liên kết bên ngoài. Nếu Y cũng có link tương tự như trang X thì thứ hạng trong kết quả tìm kiếm cũng tỷ lệ thuận với các liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài từ các trang khác.

Tìm hiểu thêm về Link Juice Là Gì? Cách Xây Dựng Và Tối Ưu Hóa Link Juice Hiệu Quả

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply