Table of Contents

Làm SEO Headless CMS liệu gì có khó khăn

Làm SEO Headless CMS liệu gì có khó khăn so với các CMS khác

Phần lớn các công ty thương mại điện tử coi SEO là một phương tiện quan trọng để thành công. Trước đây, Terus đã có bài viết về Headless CMS, vì vậy bài viết này chỉ nói về cách SEO Headless CMS. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này.

SEO headless CMS

I. SEO Headless CMS có gì khác biệt

Cho dù bạn sử dụng CMS truyền thống hay không có giao diện người dùng, nguyên tắc cho chiến lược SEO Headless CMS tốt là tương tự. Tuy nhiên, Headless CMS chắc chắn có một số lợi ích cho SEO Headless CMS.

Một trong những ưu điểm của Headless CMS dành cho SEO là nó có thể được triển khai dễ dàng ngay cả với những cấu trúc phức tạp nhất. Ngoài ra, nó rất linh hoạt để hiển thị nội dung liên quan đúng nơi.

Những người sử dụng CMS không có đầu sử dụng nhiều công việc hơn khi bắt đầu giai đoạn thiết kế, lập kế hoạch và mã hóa so với các CMS cũ như Drupal hoặc WordPress.

II. Sự khác biệt khi làm SEO Headless CMS so với Traditional CMS

Tất cả các tính năng cần thiết để thực hiện SEO Headless CMS trên trang cơ bản đều có sẵn trong CMS truyền thống hoặc có thể được tìm thấy thông qua các plugin.

Với Headless CMS, tìm kiếm công cụ tìm kiếm không đơn giản như vậy và bạn phải thực hiện lại một số bước khác. Tuy nhiên, nó sẽ tạo ra giá trị cho công ty của bạn.

1. SEO Onpage

Bất kỳ CMS truyền thống nào cũng phải có hộp văn bản dành riêng cho các tính năng như thẻ meta, URL thân thiện với SEO hoặc thuộc tính thay thế hình ảnh.

Điều này phức tạp hơn đối với SEO Headless CMS. Điều quan trọng là bạn phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố đó và thực hiện trình giữ chỗ cho chúng theo yêu cầu của nhà phát triển của bạn.

2. Mô hình hóa nội dung

Lập mô hình nội dung là một trong những bước bạn cần thực hiện nếu trang web thương mại điện tử của bạn muốn chuyển sang giao diện người dùng.

Điều này có nghĩa là bạn phải tạo dàn ý cho từng cấu trúc mẫu nội dung mà bạn đang sở hữu trong cửa hàng. Các blog, sản phẩm, danh mục, v.v. có liên quan đến nó. Chúng thường được gọi là mục nhập trong Headless CMS. Mỗi mục sẽ có một số trường liên quan.

Vì vậy, thay vì các CMS thông thường mà mỗi thành phần của trang được liên kết trực tiếp với trang. Headless CMS cho phép bạn chọn một mục nhập có nhiều thành phần khác nhau. Do đó, Headless CMS có thể được coi là kho lưu trữ nội dung, cho dù là văn bản, số hay đa phương tiện.

Tìm hiểu thêm về Làm SEO Headless CMS liệu gì có khó khăn so với các CMS khác

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply