Table of Contents

Keyword difficulty – đánh giá độ khó của từ khóa

Keyword difficulty – đánh giá độ khó của từ khóa trong SEO

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đánh giá độ khó của từ khóa là kiến ​​thức và kỹ năng quan trọng mà người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần có trong quá trình lập kế hoạch và nghiên cứu từ khóa. Bạn sử dụng yếu tố nào để xác định độ khó của từ khóa? Để biết thêm thông tin về độ khó của từ khóa, hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Keyword difficulty - đánh giá độ khó của từ khóa trong SEO

I. Keyword difficulty – độ khó của từ khoá

Độ khó của từ khóa – Độ khó của từ khóa là một trong những yếu tố then chốt trong quá trình nghiên cứu từ khóa.

Thuật ngữ này đề cập đến mức độ cạnh tranh, tiềm năng tăng trưởng, khả năng tạo ra kết quả,… cho một câu hỏi nhất định. Độ khó của từ khóa được tính theo thang điểm từ 1-100. Con số càng cao thì độ khó của từ khóa càng cao.

Độ khó của từ khóa là điều mà các nhà tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dựa vào để tìm ra giải pháp tối ưu phù hợp và đối với các công cụ tìm kiếm, độ khó của từ khóa là cơ sở để đánh giá và xếp hạng trang kết quả tìm kiếm.

II. Đánh giá độ khó của từ khóa quan trọng không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là “có”. Ước tính độ khó của từ khóa là rất quan trọng và là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nghiên cứu từ khóa và tạo từ khóa. Người làm SEO dễ dàng lựa chọn và sắp xếp kế hoạch SEO của mình dựa trên độ khó của từ khóa.

Tùy thuộc vào tuổi thọ của trang web mà SEO có thể linh hoạt áp dụng chỉ số độ khó từ khóa. Đối với những website mới ra mắt chưa mạnh thì việc sử dụng từ khóa dễ SEO, ít cạnh tranh và dễ dàng leo lên top là điều quan trọng.

Trong trường hợp các trang web dài hạn thì việc sử dụng từ khóa phức tạp là có giá trị nhất, điều này phần nào cũng thể hiện được chiều sâu nội dung của trang.

III. Đánh giá độ khoá của từ khóa dựa trên yếu tố nào?

Đánh giá độ khó của từ khóa không phải ngẫu nhiên mà dựa trên nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến độ khó của từ khóa.

1. Nhu cầu tìm kiếm từ khoá của người dùng

Từ khóa được nhiều người tìm kiếm là những từ khóa tiềm năng, có khả năng nhận được kết quả cao hơn những từ khóa cùng chủ đề nhưng ít người tìm kiếm. Vì vậy, không khó hiểu khi SEO những từ khóa này khó hơn bình thường nhưng kết quả mà chúng mang lại chắc chắn khiến bạn cảm nhận được “trái ngọt” này là gì.

2. Chất lượng nội dung

Từ khóa cung cấp nhiều nội dung có giá trị cũng sẽ có thứ hạng cao hơn. Điều này không chỉ thể hiện dưới dạng văn bản mà video và hình ảnh còn được liệt kê dưới dạng thành phần trong phần nội dung. Google xác định độ khó của từ khóa dựa trên giá trị này.

3. Độ mạnh của đối thủ

Điều này nghe có vẻ không quan trọng nhưng đối thủ của bạn càng mạnh thì từ khóa càng trở nên khó khăn hơn. Bởi nếu một website có vị thế vững chắc, được nhiều người biết đến và tin cậy thì website đó có thể được coi là “chuyên gia” ở một khía cạnh nào đó và có sức ảnh hưởng nhất định.

Như vậy, khi lựa chọn từ khóa SEO, nhìn thấy một từ khóa tiềm năng có chỉ số KD cao thì bạn phải “đối mặt” với rất nhiều đối thủ mạnh. Vì vậy, như Terus đã đề cập ở trên, bạn nên tìm những từ khóa phù hợp với thế mạnh của website mình.

Tìm hiểu thêm về Keyword difficulty – đánh giá độ khó của từ khóa trong SEO

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply