Table of Contents

Googlebot Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Về Googlebot

Khi có hàng tỷ trang web, tìm kiếm thông tin trở nên khó khăn và mất thời gian.

Khi có hàng tỷ trang web, tìm kiếm thông tin trở nên khó khăn và mất thời gian. Googlebot là một công nghệ hiệu quả giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Hãy cùng Terus đọc bài viết sau để biết Googlebot là gì và tầm quan trọng của nó đối với việc tối ưu hóa SEO cho website.

I. Googlebot là gì?

Googlebot, còn được gọi là Spider hoặc Web crawler, là một công cụ thu thập dữ liệu và thông tin trên trang web bằng cách sử dụng các liên kết được cung cấp bởi Google. Nó hoạt động để cập nhật và đề xuất các thành phần mới cần thêm vào chỉ mục của Google Search.

Googlebot là gì?

Googlebot Desktop và Googlebot Smartphone đều được sử dụng để thu thập thông tin trên máy tính và thiết bị di động. Để đơn giản hóa, cả hai loại trình thu thập dữ liệu đều được gọi là Googlebot.

II. Cách Googlebot hoạt động

Googlebot sử dụng sơ đồ trang web và cơ sở dữ liệu để xác định vị trí tiếp theo để truy cập.

Googlebot tự động thêm các liên kết mới vào danh sách các trang để truy cập sau. Con robot của Google sẽ ghi lại để cập nhật chỉ mục nếu có thay đổi hoặc liên kết bị hỏng. Thường xuyên kiểm tra khả năng thu thập dữ liệu của các bot này để đảm bảo chất lượng chỉ mục tối ưu.

III. Googlebot quan sát website của bạn như nào?

Xem các tệp nhật ký hoặc mở phần “Thu thập thông tin” của Google Search Console sẽ cho bạn biết Googlebot truy cập trang web và hoạt động ở đó như thế nào.

Con bot thường chỉ truy cập trang web một lần trong vài giây với hầu hết trang web. Tuy nhiên, tốc độ truy cập có thể cao hơn một chút trong thời gian ngắn do các vấn đề trễ mạng và các yếu tố khác.

Googlebot thường thu thập dữ liệu thông qua giao thức HTTP/1.1. Tuy nhiên, bắt đầu từ 11/2020, nếu trang web hỗ trợ, việc thu thập qua giao thức HTTP/2 sẽ được phép. Việc này có thể giúp tiết kiệm tài nguyên máy tính như CPU, RAM cho website và Googlebot mà không ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục hoặc xếp hạng trang web.

Tìm hiểu thêm về Googlebot Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Về Googlebot

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply