Google Penguin Là Gì? Cách Thoát Khỏi Google Penguin

Google Penguin Là Gì? Lý Do Và Cách Thoát Khỏi Google Penguin

Table Of Contents

Google đã chính thức công bố bản cập nhật thuật toán webspam vào năm 2012, tập trung vào việc xây dựng liên kết và các link spam. Thuật toán webspam sau đó trở thành bản cập nhật của thuật toán Google Penguin. Người đứng đầu nhóm webspam của Google, Matt Cutts, tiết lộ thông tin này thông qua một tweet.

Mặc dù thuật toán này được Google đặt tên là Penguin. Tuy nhiên, không có thông tin chính thức nào cho biết nguồn gốc của tên gọi này.

Trước khi thuật toán Google Penguin xuất hiện, lượng link volume đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định điểm web khi nó được crawl, index và phân tích bởi Google.

Điều này có nghĩa là các website có chất lượng thấp khi xếp hạng theo điểm cho các trang kết quả tìm kiếm, trong khi một số mẫu tài nguyên được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm organic.

Google penguin
Google Penguin Là Gì? Cách Thoát Khỏi Google Penguin 2

I. Thuật toán Google Penguin là gì?

Google Penguin là thuật toán được phát triển bởi Google để giải quyết các vấn đề liên quan đến thao túng liên kết. Ngoài ra, nó nhắm mục tiêu vào các chiến thuật tự động hóa, kế hoạch liên kết và xây dựng liên kết kém.

Penguin có khả năng phạt các chiến thuật như spam thư mục, spam bài viết, mua liên kết và spam comment trên blog. Ngoài ra, nó tập trung vào việc phạt các trang sử dụng các chiến lược SEO mũ đen khác để chúng tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các liên kết kém chất lượng hoặc thực hiện các hành vi vi phạm các nguyên tắc quản trị website.

II. Ảnh hưởng của Google Penguin tới SEO

Nhiều công ty sử dụng các phương pháp xây dựng liên kết chất lượng thấp đã thấy lượng lưu lượng tự nhiên và vị trí xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm giảm xuống ngay sau khi thuật toán Google Penguin ra đời. Thuật toán Google Penguin không tác động đến website toàn diện. Thay vào đó, nó tập trung vào một số nhóm từ khóa cụ thể, chẳng hạn như những từ khóa bị spam hoặc được tối ưu hóa quá mức.

Penguin cũng có thể ảnh hưởng đến tên miền. Do đó, việc thay đổi tên miền hoặc chuyển sang tên miền mới có thể gây ra vấn đề trong thời gian dài. Theo thử nghiệm, việc sử dụng chuyển hướng 301 và 302 sẽ không loại bỏ tác động của Google Penguin.

Đừng sử dụng chuyển hướng meta refresh. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho cả người dùng và trình duyệt website của công cụ tìm kiếm. Họ có thể nghĩ rằng đó là một cố gắng thay đổi hướng tới.

Tìm hiểu thêm về Google Penguin Là Gì? Lý Do Và Cách Thoát Khỏi Google Penguin

Leave a Reply

    © 2024 Crivva. All Rights Reserved.