Table of Contents

Google Penalty Là Gì? Nguyên Nhân Website

Google Penalty Là Gì? Nguyên Nhân Website Bị Google Penalty

Hình phạt của Google là thuật ngữ dùng để chỉ một website đã bị Google Penalty. Kết quả là chỉ số của trang web bị sụt giảm nghiêm trọng. Để giúp quản trị viên hiểu rõ hơn về hình phạt Google Penalty, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Terus

I. Google Penalty là gì?

Google Penalty là một trong những hình phạt được Google áp dụng đối với các website vi phạm pháp luật. Nếu bạn nhận một hình phạt của Google, đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ “biến mất” khỏi bảng xếp hạng SERP. Google sẽ không giới thiệu website của bạn cho người dùng nữa và người dùng sẽ khó tìm thấy website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. thanh kiếm.

Google Penalty là gì?
Google Penalty Là Gì? Nguyên Nhân Website 2

Và ngay sau đó, trang web của bạn gần như sẽ bị đóng băng và mất giá trị trên Google. Để lấy lại sự tự tin, bạn cần phải thực hiện nhiều bước khó khăn và rất có thể dù có cố gắng đến mấy cũng không thể lấy lại được kết quả.

II. Dấu hiệu nào cho thấy một website đã bị Google Penalty

Khi một website bị Google Penalty có rất nhiều vấn đề rất dễ nhận biết. Đó là:

  • Lưu lượng truy cập giảm nhanh và bất thường. Dù được theo dõi nhiều ngày nhưng các chỉ số vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.
  • Tên website của bạn sẽ không còn xuất hiện trong bảng xếp hạng và sẽ khó tìm thấy hơn khi tìm kiếm trên thanh công cụ.
  • Số lượng bài viết được lập chỉ mục cũng giảm đáng kể. Tốc độ lập chỉ mục cũng lâu hơn bình thường.
  • Chỉ số xếp hạng trang cũng giảm đáng kể do ảnh hưởng từ hệ thống backlink của website.

III. Nguyên nhân gây ra hình phạt của Google?

Có nhiều nguyên nhân khiến website của bạn bị Google Penalty. Điều này có thể do website sử dụng kỹ thuật SEO không rõ ràng, vi phạm quy định và luật pháp của Google. Các nguyên nhân phổ biến nhất là:

1. Tất cả các thẻ trên trang web của bạn đều chứa từ khóa spam

Không phải ngẫu nhiên mà theo quy định của SEO thì tỷ lệ từ khóa trên website chỉ khoảng 4-6%. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua quy tắc này và spam từ khóa trên khắp trang web của họ, từ nội dung đến thẻ tiêu đề và mô tả meta.

Mục đích của nó là giảm thời gian lập chỉ mục để website của bạn nhanh chóng được xếp hạng cao hơn. Nhưng Google biết cách lách luật. Nếu bạn liên tục sử dụng kỹ thuật này để làm giảm tính minh bạch của kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được thẻ phạt của Google.

Tìm hiểu thêm về Google Penalty Là Gì? Nguyên Nhân Website Bị Google Penalty

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply