Table of Contents

Geotag Là Gì? Cách Gắn Geotag Hình Ảnh

Geotag Là Gì? Cách Gắn Geotag Hình Ảnh Chuẩn SEO Chi Tiết

Nếu bạn muốn bài viết của mình xuất hiện cao trong thứ hạng tìm kiếm của Google, bạn cần phát triển một chiến lược SEO hiệu quả. Phương pháp hiệu quả nhất là sử dụng SEO hình ảnh thông qua gắn Geotag .

Nhưng trên thực tế, nhiều người lầm tưởng bỏ qua khái niệm geotag ging mà chỉ biết đến những thứ như ALT hình ảnh, tiêu đề hình ảnh. Gắn Geotag là gì? Tìm hiểu cách gắn Geotag hiệu quả cho hình ảnh của bạn cho SEO.

Geotag là gì?

I. Geotag là gì?

Geotag là một thuật ngữ trong lĩnh vực định vị địa lý (GPS) và nhiếp ảnh kỹ thuật số. Geotag thêm thông tin vị trí địa lý vào tệp hoặc dữ liệu, chẳng hạn như: Ảnh, video, bài đăng trên mạng xã hội hoặc dữ liệu khác có thể được liên kết với một vị trí địa lý cụ thể.

Geotag cho phép người dùng xác định chính xác nơi một mục được tạo hoặc chia sẻ.

Thông tin vị trí thường được định dạng dưới dạng tọa độ địa lý, chẳng hạn như kinh độ hoặc vĩ độ và có thể được đính kèm trực tiếp vào dữ liệu hoặc được lưu dưới dạng siêu dữ liệu trong tệp. Siêu dữ liệu đối tượng.

Khi bạn liên kết với dữ liệu của mình, thông tin vị trí sẽ giúp người khác xác định nơi dữ liệu được tạo hoặc chia sẻ.

II. Geotag có thể được gắn ở những đâu?

1. Hình ảnh và video

Geotag có thể được tích hợp vào các tập tin hình ảnh và video. Điều này cho phép bạn chỉ định vị trí địa lý nơi hình ảnh hoặc video được tạo hoặc ghi lại.

2. Bài đăng trên mạng xã hội

Khi bạn viết một bài đăng hoặc tải lên một hình ảnh, bạn có thể liên kết vị trí địa lý của mình với bài đăng đó. Ví dụ: Facebook, Instagram, Twitter, Foursquare.

3. Blog và website

Nếu bạn có blog hoặc website, bạn có thể geotag cho bài viết, hình ảnh và bản đồ của mình. Từ đó, chúng tôi cung cấp cho độc giả vị trí của bạn và tăng cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương.

4. Ứng dụng và dịch vụ định vị

Các ứng dụng và dịch vụ vị trí như Google Maps, Apple Maps và Foursquare cho phép bạn liên kết thẻ vị trí với dữ liệu địa lý.

Tìm hiểu thêm về Geotag Là Gì? Cách Gắn Geotag Hình Ảnh Chuẩn SEO Chi Tiết

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply