Table of Contents

Footprint Trong SEO Là Gì? Cách Nhận Biết Và Thông Tin

Footprint Trong SEO Là Gì? Cách Nhận Biết Và Thông Tin Cần Biết Về Footprint

Bất kể bạn đang làm về SEO hay đang học SEO, chắc hẳn đều đã nghe qua thuật ngữ Footprint trong SEO. Terus sẽ chia sẻ những gì bạn cần biết về Footprint trong bài viết này.

I. Footprint là gì?

Một số ý kiến cho rằng Footprint có thể khiến trang web hệ thống bị phạt và Google bị tụt hạng. Nhưng nhiều người không hiểu Footprint là gì và làm thế nào để tận dụng nó để tăng sức mạnh của trang web.

Footprint trong SEO là gì? Cách nhận biết và thông tin cần biết về Footprint
Footprint trong SEO là gì? Cách nhận biết và thông tin cần biết về Footprint

Vậy Footprint là gì?

Footprint, còn được gọi là thuật toán dấu chân, là một công việc của Google. Thuật toán Footprint nhằm tìm ra các phương pháp từ các trang web nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ dẫn đến việc sắp xếp thứ hạng của Google bị sai lệch và nội dung sẽ không đáp ứng tối đa các yêu cầu của người dùng.

Hiểu cho đơn giản hơn là khi bạn cố tình sử dụng các dịch vụ SEO mũ đen, sẽ bị Google ghi nhận lại. Khi bị phát hiện như vậy, trang web của bạn sẽ bị phạt rất nặng

II. Những ví dụ về Footprint

Thuật toán Footprint là một trong những thuật toán quan trọng nhất của Google. Google có thể đánh tụt trang web hoặc thậm chí phải chịu nhiều hình phạt khác. Vì vậy, để tránh mắc phải sai, bạn phải biết các dấu hiệu nhận biết Footprint.

  1. Các backlink của bạn đều đến từ cùng 1 nguồn hosting
  2. Nhiều website nhưng lại dùng chung 1 source code và giao diện. Điều này đối với Google giống như bạn đang thao túng để người dùng thấy website của bạn nhiều hơn, việc bị phạt với các website như vậy là điều hoàn toàn bình thường
  3. Web được đăng ký với cùng tên chủ sở hữu.

III. Những án phạt phải chịu khi bị Footprint phạt

1. Án phạt nhẹ

Nếu bạn may mắn bị phạt nhẹ, Google giảm giá trị của backlink. Mức phạt này được sử dụng như một lời cảnh cáo của Google đối với những hành vi mà bạn đã và đang thực hiện.

2. Án phạt nặng

Google sẽ phạt trang chính và cấm tăng xếp hạng trong một khoảng thời gian. Do đó, bạn phải chỉnh sửa và tối ưu hóa hệ thống. Điều này sẽ tốn nhiều thời gian và nỗ lực.

3. Án phạt năng nhất – ảnh hưởng tệ nhất

Cả hệ thống web vệ tinh sẽ bị phá vỡ trong trường hợp nghiêm trọng nhất. Điều này có nghĩa là tất cả công sức và thời gian bạn đã đầu tư vào đó đều bằng không. Do đó, bạn phải suy nghĩ thật kỹ về cách phát triển những trang web vệ tinh một cách tự nhiên nhất ngay từ đầu.

Tìm hiểu thêm về Footprint Trong SEO Là Gì? Cách Nhận Biết Và Thông Tin Cần Biết Về Footprint

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply