Table of Contents

Domain Rating Là gì? Ý Nghĩa Và Cách Tăng Chỉ Số

Domain Rating Là gì? Ý Nghĩa Và Cách Tăng Chỉ Số DR Hiệu Quả

Nhiều người làm SEO không quan tâm đến Chỉ số xếp hạng tên miền DR(Domain rating), cho rằng nó không hữu ích lắm và chưa thực sự hiểu tầm quan trọng của nó. Cách hiệu quả nhất để tăng danh tiếng cho tên miền của bạn là gì? Hãy tìm hiểu thêm về DR Index do Terus cung cấp thông qua nội dung bên dưới.

Domain rating(DR) là gì?

I. Domain rating là gì ?

Domain Rating (viết tắt là DR) là thước đo đánh giá sức mạnh của backlink so với các website khác trên thang điểm 100, theo xếp hạng của Ahrefs.

II. Tầm quan trọng của chỉ số Domain Rating

Domain Rating không chỉ là con số được đưa ra dựa trên thang đánh giá của công cụ Ahrefs, DR còn cung cấp hỗ trợ quan trọng trong quá trình SEO on-page. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với người làm SEO?

Điểm so sánh danh tiếng của một trang web với các trang web khác trong cùng ngành. Đánh giá chất lượng trang web và biết tình trạng trang web của bạn

Hỗ trợ nhân viên SEO phân tích, nghiên cứu để tìm ra các website cạnh tranh có chỉ số DR cao hơn. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng phân tích và so sánh các trang web này. Để tìm những backlink khác tốt hơn mà chưa triển khai.

III. Các chỉ số tính domain rating

  • Thu thập tìm kiếm các tên miền có ít nhất một liên kết dofollow đến trang web mục tiêu của bạn.
  • Phân tích và kiểm tra giá trị DR của các miền được liên kết
  • Xem có bao nhiêu tên miền cụ thể mà các trang web này liên kết đến
  • Tính điểm DR thô. Sau đó so sánh trên thang điểm từ 0 đến 100.

IV. Công cụ kiểm tra DR Domain rating checker

Có khá nhiều công cụ kiểm tra chỉ số DR trong thế giới SEO hiện nay.

Ngoài công cụ Ahref được nhiều người sử dụng thường xuyên, đây là ba công cụ khác mà bạn có thể sử dụng.

  • Trình kiểm tra thẩm quyền tên miền (Moz)
  • Trình kiểm tra điểm thẩm quyền (SEMrush)
  • Điểm lưu lượng tin cậy (Majestic)

Mỗi công cụ đều có giao diện và phí sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các chỉ số DR đều được đo lường và đánh giá, đồng thời kết quả được trả về dưới dạng số từ 1 đến 100.

Để kiểm tra chỉ mục này, chỉ cần đăng nhập vào bất kỳ công cụ nào được đề cập ở trên. Tiếp theo, nhập URL vào phần Kiểm tra tên miền và đợi vài giây để kết quả xuất hiện trên màn hình của bạn.

Bên cạnh kết quả DR, bạn cũng có thể lấy được nhiều dữ liệu phân tích khác từ trang web, chẳng hạn như: B. UR, số lượng từ khóa hàng đầu, lượng tìm kiếm, hệ thống backlink, đối thủ cạnh tranh, dữ liệu hàng tháng, lượng truy cập. truy cập,…

Những công cụ này giúp bạn xem trang web của mình chi tiết hơn. Từ đó, bạn có thể phân tích, nghiên cứu và đưa ra các quyết định, phương hướng để cải thiện SEO của mình tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về Domain Rating Là gì? Ý Nghĩa Và Cách Tăng Chỉ Số DR Hiệu Quả

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply