Table of Contents

Description Là Gì? Tối Ưu SEO Description

Description Là Gì? Tối Ưu SEO Description Trên Website Ít Ai Biết

Mô tả chắc chắn là một trong những yếu tố mà những người mới làm marketing cần phải học hỏi. Đặc biệt là đối với những người có ý định dấn thân vào lĩnh vực SEO.

Vì vậy, bài viết này của Terus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm miêu tả? Làm thế nào để tối ưu hóa mô tả SEO trang web của bạn một cách hiệu quả.

Description là gì? Tối ưu SEO Description trên website ít ai biết
Description Là Gì? Tối Ưu SEO Description 2

I. Description hay Meta Description là gì?

1. Khái niệm Description

Description là một mô tả ngắn gọn tóm tắt nội dung của một trang web, bài viết, chủ đề… hoặc bất kỳ thứ gì.

Dễ hiểu hơn – Description giúp người dùng hiểu rõ nội dung website hoặc bài viết.

Thẻ mô tả meta SEO là gì? Trên thực tế, description hay description meta còn được gọi là thẻ mô tả. Đây là trường mô tả meta rất quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web, nó là một thuộc tính HTML.

2. Thẻ mô tả Meta Description xuất hiện ở đâu

Khi người dùng internet tìm kiếm các từ khóa liên quan, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị phần Meta Description ngay bên dưới tiêu đề bài viết của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Thẻ meta description thường xuất hiện ở đầu bài viết. Mô tả ngắn gọn toàn bộ nội dung bài viết để người đọc dễ hiểu và quyết định có nên đọc bài viết của bạn hay không.

II. Tại sao phải viết thẻ mô tả Meta Description

Giống như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả là yếu tố quan trọng trong quá trình SEO Onpage mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn là người thường xuyên tạo hoặc chỉnh sửa nội dung trên các trang web và chủ đề bài viết, chắc chắn bạn đã viết thẻ mô tả này.

Chúng thường xuất hiện trong các tìm kiếm của Google và là yếu tố rất quan trọng trong việc người xem có nhấp vào liên kết hay không. Liên kết này có liên quan đến nội dung họ đang tìm kiếm không?

Một đoạn mô tả chuẩn, chất lượng phải chính xác, đúng sự thật về mặt nội dung, đồng thời phải thật khái quát về nội dung thông điệp truyền tải tới khách hàng, tạo điều kiện để Google tải dữ liệu lên phần tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm về Description Là Gì? Tối Ưu SEO Description Trên Website Ít Ai Biết

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply