Table of Contents

Content Creation Liệu Có Còn Cần Thiết

Content Creation Liệu Có Còn Cần Thiết Ở Thời Điểm Hiện Tại

Content creation là gì? Những bước nào được thực hiện trong quá trình Content creation? Các công ty có nên thuê bên thứ ba để giúp đỡ trong quá trình Content creation hay không? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Terus!

Content creation

I. Content creation là gì?

Nghiên cứu và phát triển các đề tài hấp dẫn để thu hút khách hàng mục tiêu được gọi là Content creation. Người tạo nội dung sẽ lựa chọn cách thể hiện nội dung của họ trong quá trình sáng tạo nội dung.

Đọc thêm: Content là gì? Kiến thức và cách xây dựng content cuốn hút

II. Liệu AI có thay thế cho việc cho các Content creater

Câu trả lời Terus đưa ra cho bạn sẽ là vừa CÓ và vừa KHÔNG

1. Sự ảnh hưởng của AI đối với content creation

Với sự xuất hiện của mình, AI đã chứng minh được sức mạnh của mình khi có thể viết ra 10~20 topic chỉ trong vài phút mà không cần tốn thời gian tìm kiếm. Đây là điều dù là người bình thường có giỏi cũng không thể làm được.

Các công việc tìm kiếm, lên ý tưởng, viết bài dần thay thế dần bởi AI, các lỗi nhỉ như sai chính tả, trình bày xấu, thông tin sai lệch,… hầu như không còn xuất hiện. Tính chuẩn xác của content creation được tạo ra bởi AI luôn đúng với các quy tắc đặt ra.

2. Điều AI chưa thể làm được với content creation

AI xuất hiện như vậy liệu có gây mất việc cho những người làm content creation? Theo Terus, thì sẽ không nguy hiểm. Thật ra nhìn vào chữ “creation” ở đây là sáng tạo ra nội dung cho người đọc, Terus khẳng định với bạn AI cho cùng thì cũng chỉ là công cụ để hỗ trợ bạn thôi.

AI cho cùng cũng chỉ có thể làm việc content creation thông qua các dữ liệu cụ, bạn sẽ là người tạo ra các trend mới. Đây cũng là điều mà AI chưa thể làm được trong tương lai gần

III. Quy trình content creation cho SEOer

1. Xác lập mục tiêu của bạn

Quá trình phát triển ý tưởng nội dung bắt đầu với việc xác định mục tiêu. Người tạo sẽ xây dựng nhiều loại nội dung tuỳ vào mục tiêu. Để tránh nội dung đi lệch hướng, hãy thường xuyên chú ý đến mục tiêu trong quá trình này.

2. Xác định nội dung phù hợp

Nghiên cứu hành trình mua hàng của người tiêu dùng để xác định nội dung phù hợp. Tìm hiểu xem khách hàng thường chú ý đến nội dung trong quá trình mua hàng. để tạo ra nội dung thu hút.

Ngoài ra, cần lưu ý đến các tính năng của phân khúc khách hàng.

3. Lên ý tưởng, chủ đề cho quá trình Content creation

Sau khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình và nơi bạn đang hướng tới. Bạn sẽ bắt đầu phát triển ý tưởng sao cho phù hợp nhưng vẫn hấp dẫn.

Bạn có thể đưa ra một số ý tưởng và xem xét chúng. Bạn nên xem xét lợi ích và hạn chế của từng ý tưởng.

Tìm hiểu thêm về Content Creation Liệu Có Còn Cần Thiết Ở Thời Điểm Hiện Tại

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply