Cách Tối Ưu SEO Cho Website Mới Hiệu Quả Năm 2024

Cách Tối Ưu SEO Cho Website Mới Hiệu Quả Năm 2024. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn từng bước tối ưu SEO website.

Table Of Contents

Bạn mới bắt đầu làm SEO và viết nội dung cho trang web? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn từng bước tối ưu SEO website của mình để thu hút người dùng và công cụ tìm kiếm. Cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Tối ưu SEO

I. Thiết lập và cài đặt các công cụ quan trọng tối ưu SEO

1. Cài đặt và xác thực với Google Search Console tối ưu SEO

Bạn có thể đăng nhập vào các phần quản trị website của Google và Bing và thông báo cho họ về website của bạn. Khi bạn đã xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu trang web, bạn có thể gửi sơ đồ website mà bạn đã tạo ở trên.

Bao gồm thông tin chi tiết về các website mà bạn liên kết, từ khóa hàng đầu và bất kỳ lỗi nào họ phát hiện trong quá trình thu thập dữ liệu website của bạn.

2.  Đặt mã theo dõi lưu lượng truy cập Google Analytics tối ưu SEO

Mọi website mà bạn muốn theo dõi lưu lượng truy cập được Google Analytics cung cấp các ID theo dõi. Chuỗi ID theo dõi giống UA-000000-01.

Để Google Analytics biết tài khoản và website nào gửi dữ liệu, tài khoản theo dõi phải được thêm vào thẻ theo dõi của bạn. Mã JavaScript của website tự động đưa ID theo dõi vào.

3. Đảm bảo website không chặn Search Engine thu thập & lập chỉ mục tối ưu SEO

Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng website của bạn không bị chặn bởi các công cụ tìm kiếm thu thập và lập chỉ mục. Nếu điều này bị chặn, website của bạn sẽ không được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy, mọi nỗ lực tối ưu SEO của bạn đều không thành công.

II. Khắc phục sự cố kỹ thuật và cải thiện tốc độ tải tối ưu SEO

Tối ưu SEO cho website là nhiệm vụ duy nhất mà bạn có thể thực hiện cho website của mình. Nội dung hấp dẫn của bạn sẽ không thể thu hút sự chú ý của độc giả nếu trang web của bạn không thể thu thập thông tin, tải quá lâu hoặc không thể xem trên thiết bị di động.

Các thống kê hiệu suất của website của bạn có thể được kiểm tra thường xuyên từ Google Search Console để xác định mức độ “khỏe mạnh” của nó từ quan điểm kỹ thuật.

Mặc dù bạn không am hiểu về công nghệ và cách tối ưu SEO, hãy cố gắng tìm hiểu các vấn đề trên website của mình và khắc phục chúng. Điều này rất quan trọng. Những nỗ lực của bạn để tối ưu hóa trang web của mình sẽ không thành công nếu bạn không thực hiện điều này.

1. Kiểm tra các tài nguyên bị hạn chế lập chỉ mục

Trong trường hợp một số trang trên website của bạn bị chặn lập chỉ mục, người dùng sẽ không thể truy cập chúng trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, để lập chỉ mục, hãy chắc chắn rằng nội dung quan trọng luôn có sẵn.

2. Sửa các liên kết và chuyển hướng bị hỏng

Mặc dù website của bạn có một số liên kết bị hỏng, nhưng nếu có hàng trăm trong số đó, công cụ tìm kiếm sẽ bỏ rơi các website lỗi thời

Ngoài ra, hãy xem danh sách các trang được chuyển hướng và sửa các chuỗi chuyển hướng dài – các trang có hai chuyển hướng trở lên có thể ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục nội dung của website của bạn.

Tìm hiểu thêm về Cách Tối Ưu SEO Cho Website Mới Hiệu Quả Năm 2024

Leave a Reply

    © 2024 Crivva. All Rights Reserved.