Table of Contents

Cách Tìm Ý Tưởng Để Viết Nội Dung Độc Đáo, Sáng Tạo

Cách Tìm Ý Tưởng Để Viết Nội Dung Độc Đáo, Sáng Tạo Khi Đang Bí Ý Tưởng

Nhiều website trở nên cạn kiệt sau khi phát triển một thời gian. Không biết nên viết như thế nào để vừa đa dạng vừa phù hợp và thu hút độc giả.

Đây là những cách mà Terus chia sẻ các ý tưởng để viết nội dung cho website, giúp cập nhật nội dung và duy trì tương tác với người đọc.

Cách tìm ý tưởng để viết nội dung
Cách Tìm Ý Tưởng Để Viết Nội Dung Độc Đáo, Sáng Tạo 2

I. Làm gì để không bị bí ý tưởng viết nội dung?

1. Lập chiến lược SEO

Nội dung trên website của bạn nên được cập nhật một cách đều đặn và thường xuyên, ít nhất là mỗi tuần một lần. Nếu nội dung của website bị gián đoạn, trải nghiệm của độc giả có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, và tương tác và lượng truy cập đến trang web cũng có thể giảm đi.

Do đó, việc đảm bảo rằng nội dung được xuất bản một cách trơn tru là rất quan trọng khi bạn là người viết nội dung cho website. Khi vận hành website, bạn cần lên kế hoạch cụ thể để tránh bị “bí” ý tưởng hoặc thiếu nội dung.

Điều đơn giản nhất bạn cần làm là thiết lập một chiến lược SEO tối ưu và hoàn chỉnh. Để thiết lập một chiến lược SEO, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Điều tra từ khóa:
    Xác định các bộ từ khóa có thể hỗ trợ SEO lên top
  • Nghiên cứu đối tượng tiềm năng, còn được gọi là đối tượng quan tâm:
    Tìm ra điểm đau của người dùng.
  • Nghiên cứu thị trường:
    Xem xét chiến thuật và bộ từ khóa mà đối thủ cạnh tranh sử dụng để khai thác khoảng cách giữa các từ khóa và nội dung.

Trong quá trình xây dựng chiến lược SEO, bạn sẽ có một lộ trình rõ ràng. Cùng với một bộ từ khóa mạnh mẽ và một chiến lược xây dựng nội dung tối ưu cho website của mình. Bạn sẽ luôn có ý tưởng và chủ đề để viết nhờ đó.

2. Nghiên cứu LSI keyword

Tuy nhiên, điều gì xảy ra nếu bạn muốn thêm ý tưởng viết bài? Nghiên cứu sẽ giúp mở rộng từ khóa của bạn. Keyword LSI. Keyword của LSI (Latent Semantic Index) bao gồm các từ khóa có nghĩa tương đồng hoặc liên quan đến từ khóa gốc của bạn.

Mặc dù LSI và từ đồng nghĩa có đặc điểm giống nhau, nhưng không phải từ nào cũng đồng nghĩa với từ khóa của bạn cũng có thể là một từ khóa.

Do đó, nghiên cứu LSI keyword thông qua các công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn loại mở rộng hiệu quả và hiệu quả từ khóa của mình.

3. Lập team nghiên cứu từ khóa

Ngoài ra, bạn có thể “lôi kéo” đồng nghiệp của bạn để chia sẻ ý tưởng viết bài chính của bạn. “Bộ não” của những người bạn đồng hành và đồng nghiệp của bạn cũng có thể giúp bạn tìm ra những từ khóa đa dạng và thú vị mà không cần phải sử dụng các công cụ tạo ra những từ khóa phức tạp.

Một số lượng lớn các “bộ não” hợp tác để suy nghĩ về các từ khóa tiềm năng sẽ dẫn đến nhiều kết quả hữu ích hơn.

4.Lựa chọn bộ từ khóa đa dạng, có chiều sâu

Bạn sẽ đúc kết nhiều bộ từ khóa khác nhau trong quá trình nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên, việc sử dụng các bộ từ khóa có lưu lượng cao, đa dạng và có chiều sâu nhất định có thể là ưu tiên.

Do đó, bạn có thể dễ dàng mở rộng nội dung của mình mà không bị giới hạn trong một số chủ đề.

Tìm hiểu thêm về Cách Tìm Ý Tưởng Để Viết Nội Dung Độc Đáo, Sáng Tạo Khi Đang Bí Ý Tưởng

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply