Table of Contents

Các Cách Viết Tiêu Đề Nổi Bật Giúp Thu Hút Người Đọc

Các Cách Viết Tiêu Đề Nổi Bật Giúp Thu Hút Người Đọc

I. Tiêu đề hấp dẫn giúp bài viết trở thành “triệu view” 

Tiêu đề được coi là một trong những phần quan trọng nhất trong bài viết của bạn. Đây là phần đầu tiên gây “sốc” cho người đọc. Vì vậy, một tiêu đề khác biệt và hấp dẫn sẽ giúp bài viết của bạn tương tác tốt hơn với người đọc, từ đó quyết định số lượng người truy cập bài viết của bạn.

Cách viết tiêu đề hấp dẫn
Các Cách Viết Tiêu Đề Nổi Bật Giúp Thu Hút Người Đọc 2

Trên thực tế, hầu hết người đọc chủ yếu quan tâm đến bài viết nếu Title thu hút họ. Mặc dù tiêu đề chỉ giới hạn ở một số ký tự nhất định nhưng nó lại bao quát toàn bộ nội dung của bài viết nên việc lựa chọn những từ ngữ có giá trị, chi tiết và cẩn thận sẽ giúp nâng cao điểm bài viết của bạn.

Ngoài ra, title còn quyết định cách bài viết được “nhìn thấy”. Vì vậy, nếu bài viết của bạn không có Title hấp dẫn, mới mẻ, hấp dẫn thì chắc chắn sẽ nhanh chóng bị bỏ qua.

II. Các cách đặt tiêu đề hay, thu hút thị hiếu người đọc

1. Tiêu đề xúc động với những suy nghĩ tích cực và vui vẻ

Làm thế nào bạn có thể viết một dòng tiêu đề giàu cảm xúc khiến người đọc cảm động? Cách hiệu quả nhất là cân bằng từ ngữ trong Title với những cảm xúc tích cực, lạc quan. Điều này giúp thu hút sự chú ý của người đọc đến bài viết của bạn.

Một cách tiếp cận để gây ấn tượng với độc giả là khai thác tâm lý của họ. Lời lẽ nhân văn, tử tế, sâu sắc sẽ hiệu quả hơn, khiến bài viết hấp dẫn hơn.

2. Tiêu đề ngắn gọn, đơn giản và cụ thể

Tiêu đề ngay lập tức cho người đọc biết bài viết nói về cái gì. Vì độc giả của bạn có thể đang sử dụng thiết bị di động nên Title phải ngắn gọn và đơn giản.

Độ dài tiêu đề tối ưu tạo ra nhiều lượt nhấp chuột nhất là khoảng 55 ký tự và 6 từ, bao gồm cả số và số liệu thống kê.

Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp cho người đọc nội dung đầy đủ và cụ thể về nội dung bài viết của bạn. Bạn có thể sử dụng các tiêu đề phụ và phần giới thiệu để thể hiện ý nghĩa của Title nhưng hãy giữ nó ngắn gọn và súc tích.

 

Tìm hiểu thêm về Các Cách Viết Tiêu Đề Nổi Bật Giúp Thu Hút Người Đọc

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply