Table of Contents

Brick And Mortar Là Gì? Ưu, Nhược Điểm

Brick And Mortar Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Của Brick And Mortar

Ngày nay, mọi hoạt động đều có thể thực hiện trực tuyến như mua đồ ăn, đặt chỗ, mua sắm, học tập… Sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi hành vi tiêu dùng của con người theo nhu cầu tiêu dùng.

Người ta nói rằng Brick and Mortar chịu ảnh hưởng của quá trình hiện đại hóa. Nhưng có đúng là Brick and Mortar đã lỗi thời? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu Brick and Mortar là gì và vai trò cũng như khả năng tồn tại của chúng trong xã hội ngày nay là gì? Hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Brick And Mortar Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Của Brick And Mortar
Brick And Mortar Là Gì? Ưu, Nhược Điểm 2

I. Brick and Mortar là gì?

Brick and Mortar là gì? Brick and Mortar (nghĩa là “gạch và vữa”) là một cách diễn đạt bằng tiếng Anh. Được sử dụng cho các cửa hàng thực tế, triển lãm thương mại hoặc doanh nghiệp trong thế giới thực. Đó là những nơi khách hàng có thể trực tiếp đến mua sắm, giao lưu với nhân viên và trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Brick and Mortar đến từ các cửa hàng xây dựng sử dụng gạch và vữa để tạo nên một kết cấu vững chắc. Nó cũng đề cập đến việc xây dựng một cửa hàng thực tế truyền thống chứ không phải là một cửa hàng trực tuyến hoặc trực tuyến. Vì vậy, các cửa hàng truyền thống đã tồn tại trước sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử.

II. Nguồn gốc thuật ngữ Brick and Mortar

Brick and Mortar là một thuật ngữ hoán dụ sử dụng vật liệu xây dựng truyền thống như gạch và vữa để chỉ vị trí thực tế của các doanh nghiệp hoặc cửa hàng.

Hình thức kinh doanh này đã có từ khá lâu trong lịch sử. Thuật ngữ ” Brick and Mortar ” xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19 và được tác giả người Mỹ Herman Melville sử dụng trong cuốn sách “Moby Dick” của ông.

III. Lịch sử của các cửa hàng Brick and Mortar

Lịch sử không ghi lại chính xác thời điểm cửa hàng Brick and Mortar đầu tiên được xây dựng nhưng nó đã xuất hiện ở các thành phố, làng mạc từ nhiều thế kỷ trước để buôn bán, trao đổi.

Cho đến năm 2010, các cửa hàng Brick and Mortar đã có một vị trí quan trọng, mặc dù Internet đã phát triển khá rộng rãi. Hầu hết các thương hiệu đều coi sự lan rộng của các cửa hàng Brick and Mortar là một dấu hiệu thành công trên thị trường.

Ngày nay, nhiều công ty kết hợp cả cửa hàng Brick và Mortar với một website hoặc tài khoản mạng xã hội. Ví dụ: một nhà hàng sử dụng các kênh mạng xã hội để giới thiệu món ăn mới, thông báo giờ mở cửa hoặc chấp nhận đặt chỗ trực tuyến.

Tìm hiểu thêm về Brick And Mortar Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Của Brick And Mortar

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply