Table of Contents

Brand Ambassador Là Gì? Vai Trò Đối Với Thương Hiệu?

Brand Ambassador Là Gì? Vai Trò Đối Với Thương Hiệu?

Bạn đã từng nghe qua thuật ngữ Brand Ambassador? Khác với KOL Marketing đang thịnh hành hiện nay, Brand Ambassador đã xuất hiện từ lâu và đóng vai trò quan trọng không kém trong việc quảng bá thương hiệu. Vậy Brand Ambassador là ai? Doanh nghiệp nên lựa chọn Brand Ambassador theo tiêu chí nào? Hãy cùng khám phá trong bài viết này của Terus để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

0*Sg BQgfNg78XAhDP

I. Brand Ambassador là gì?

Brand Ambassador, còn được gọi là đại diện thương hiệu, có thể đại diện cho thông điệp truyền thông của thương hiệu hoặc tham gia một chiến dịch quảng cáo cụ thể. Doanh nghiệp thường chọn những cá nhân có tầm ảnh hưởng đến công chúng và sử dụng các tiêu chí phù hợp với thương hiệu để tiếp cận khách hàng với hình ảnh sản phẩm và dịch vụ của họ.

Khiến khách hàng tin tưởng và yêu mến thương hiệu. Đại sứ thương hiệu được coi là một phần quan trọng trong quyết định mua hàng của khách hàng. Nhiều ngôi sao nổi tiếng đã làm việc với các nhãn hàng trong lịch sử để trở thành đại sứ thương hiệu.

II. Tầm ảnh hưởng của Brand Ambassador lớn như thế nào?

So với các hình thức tiếp thị hiện đại như KOL Marketing và Social Media Marketing, quảng cáo truyền thống thường tốn kém hơn đáng kể. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về từ quảng cáo sử dụng người nổi tiếng có thể cao gấp nhiều lần so với chi phí đầu tư, bù đắp cho mức chi phí cao ban đầu. Không chỉ đóng vai trò thúc đẩy doanh thu, Brand Ambassador còn có khả năng “tiếp thêm sức sống” cho thương hiệu đang trên đà thoái trào hoặc bị thị trường lãng quên.

Nhờ chiến dịch marketing “Đi để trở về” cùng sự hợp tác với các ca sĩ nổi tiếng Sơn Tùng MTP và Soobin Hoàng Sơn, thương hiệu giày dép Biti’s đã gặt hái thành công vang dội tại Việt Nam. Dòng sản phẩm Biti’s Hunter của Biti’s đã trở nên được giới trẻ ưa chuộng và cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu toàn cầu như Nike, Adidas, Converse,…

III. Vai trò của một Brand Ambassador

Một ngôi sao nổi tiếng được chọn làm đại diện cho thương hiệu của họ là một quyết định không ngẫu nhiên. Độ tin cậy, sức hấp dẫn và độ phù hợp là ba yếu tố chính lý giải thích điều này.

1. Độ tin cậy của đại sứ

Các nhãn hàng muốn sử dụng những người nổi tiếng để tăng nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu của họ bởi vì họ muốn ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng. Tiếng nói của những người nổi tiếng có ý nghĩa hơn vì họ có ảnh hưởng đến một cộng đồng, những người hâm mộ và cả người tiêu dùng.

Các vụ “lùm xùm” trong sự nghiệp sẽ xảy ra do bất kỳ phát ngôn hoặc hành động nào của ngôi sao gây ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng. Và tất nhiên, khách hàng và thương hiệu đều nhận ra điều này.

Do đó, gương mặt thương hiệu được lòng cộng đồng và nổi tiếng hơn sẽ được tin cậy hơn. Đây cũng là tiêu chuẩn quan trọng mà khách hàng đưa ra quyết định mua sắm.

Tìm hiểu thêm về Brand Ambassador Là Gì? Vai Trò Đối Với Thương Hiệu?

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply