Table of Contents

Billboard Là Gì? Từ A – Z Về Billboard

Billboard Là Gì? Từ A – Z Về Billboard Quảng Cáo Ngoài Trời

Luôn hiện diện trên những con đường chúng ta đi lại hàng ngày, bảng hiệu quảng cáo ngoài trời đã ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng như một hình thức truyền thông truyền thống, quen thuộc, gần gũi nhưng cũng không kém phần sáng tạo và độc đáo. Biển quảng cáo Billboard luôn kín chỗ đặt chỗ, điều này cho thấy sức hấp dẫn không thể phủ nhận của phương tiện truyền thông quốc dân này.

Quảng cáo Billboard là gì? Đặc điểm chính của bảng hiệu quảng cáo ngoài trời là gì và các hình thức của Billboard là gì? Hãy cùng Terus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Billboard Là Gì? Từ A – Z Về Billboard Quảng Cáo Ngoài Trời
Billboard Là Gì? Từ A – Z Về Billboard 2

I. Billboard là gì? Giới thiệu về Billboard quảng cáo tại Việt Nam

Billboard hay còn gọi là biển hiệu là hình thức quảng cáo ngoài trời quen thuộc nhất với người tiêu dùng. Không khó để nhìn thấy biển quảng cáo khi di chuyển trên đường phố (thành phố, ngoại thành) hay các quốc lộ, đường cao tốc hay khi lái xe ra sân bay… Biển quảng cáo cũng có thể được nhìn thấy ở một số nơi đông người như bến xe, nhà ga, trung tâm mua sắm…

Với quy mô lớn nhất (lên đến hàng trăm mét vuông) và chiều cao rất cao, cùng với diện tích đứng tự do, thoáng mát và rộng rãi, quảng cáo Billboard truyền tải hình ảnh và thông điệp thương hiệu một cách sống động, ấn tượng và vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, quảng cáo ngoài trời Billboard cũng được coi là phương tiện truyền thông đẳng cấp nhất hiện nay, việc trưng bày ở vị trí đẹp, xuất sắc của Billboard giúp nâng tầm đẳng cấp và củng cố hình ảnh của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

II. Đặc điểm của Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời, hay còn gọi là biển cột trụ, là một loại hình quảng cáo phổ biến sử dụng các bảng quảng cáo lớn được lắp đặt tại các vị trí đắc địa ngoài trời để thu hút sự chú ý của đông đảo người qua lại. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Billboard quảng cáo ngoài trời mà Terus muốn giới thiệu đến cho bạn:

1. Kết cấu của Billboard quảng cáo

Billboard đứng độc lập ở những khu vực rộng rãi và thoáng đãng. Vì vậy kết cấu của biển quảng cáo bao gồm cột và chân đế bê tông.

Cấu tạo của biển quảng cáo bao gồm:

  • Móng, chân cột: chắc chắn, bền bỉ, chân cột chôn sâu dưới lòng đất và được đổ đầy bê tông để đảm bảo chịu được sức nặng của khung và lớp vải bên trên và các tác động của thời tiết như mưa to, gió mạnh…
  • Khung quảng cáo: làm bằng sắt và được hàn bằng các đường nhỏ hình vuông để căng vải quảng cáo. Mặt biển quảng cáo thường sử dụng bạt Hiflex in phun kỹ thuật số chất lượng cao để có thể tồn tại bền bỉ ở môi trường bên ngoài trời một thời gian dài và chống chọi được các tác động của mưa, nắng, gió, bụi…
  • Hệ thống chiếu sáng: sử dụng kim loại chắc chắn, lắp đèn chiếu sáng viền chân đế giúp hiển thị hình ảnh, thông điệp rõ ràng vào ban đêm. Biển quảng cáo càng lớn thì càng cần nhiều ánh sáng.

Tìm hiểu thêm về Billboard Là Gì? Từ A – Z Về Billboard Quảng Cáo Ngoài Trời

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply