Table of Contents

Sitemap Là Gì? Làm Sao Để Viết Sitemap Cho Website

Sitemap là một file liệt kê tất cả nội dung trang web ở định dạng XML.

Sitemap là một file liệt kê tất cả nội dung trang web ở định dạng XML. Qua đó các công cụ tìm kiếm như Google có thể dễ dàng khám phá và index nội dung của bạn.

I. Sitemap là gì?

Vào khoảng đầu những năm 2000, các trang web của chính phủ thường có một liên kết đến trang web chính của họ được gọi là “Sitemap”. Trang này thường chứa một danh sách tất cả các trang trên trang web đó. Ngoài ra, đối tượng mục tiêu của chúng là các công cụ tìm kiếm thay vì con người.

Về cơ bản, sitemap là một phương pháp mà chủ sở hữu trang web sử dụng để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin liên quan đến tất cả các trang web đang tồn tại trên trang web của họ. Ngoài ra, sơ đồ trang web cho các công cụ tìm kiếm biết những link nào trên trang web của bạn là quan trọng nhất và tần suất bạn cập nhật trang web.

Sơ đồ trang web của trang web không giúp tăng thứ hạng trang web, nhưng chúng vẫn cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu về trang web của bạn một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp nhiều nội dung được tìm thấy hơn và được hiển thị trong kết quả tìm kiếm cũng như cải thiện thứ hạng SEO.

Có nhiều cách thức để phân loại sơ đồ trang web nhưng hôm nay Terus sẽ giới thiệu 2 loại sơ đồ trang web phổ biến sau đây: XML (Dành cho bot của công cụ tìm kiếm), HTML (Được hiển thị giúp người dùng truy cập vào giao diện website nhanh chóng, dễ dàng).

II. Tại sao cần có sitemap ?

Sitemap là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc SEO. Sơ đồ trang web vẫn cho phép các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang trên của bạn trong trường hợp trang trên của bạn không được index.

Sơ đồ trang web cực kỳ hữu ích khi bạn bắt đầu xây dựng một blog hoặc tạo một trang web mới vì hầu hết các web mới không có bất kỳ liên kết trỏ về nào.Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm không thể truy cập nội dung của bạn. Do đó, các công cụ tìm kiếm như Google và Bing chỉ cho phép các chủ sở hữu trang web mới phù hợp.

Tìm hiểu thêm về Sitemap Là Gì? Làm Sao Để Viết Sitemap Cho Website

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply