Table of Contents

SEO từ khóa là gì? Vai trò của chúng

SEO từ khóa là gì? Vai trò của chúng trong việc SEO website trong năm 2024

SEO từ khóa là gì? Chúng đóng vai trò gì trong việc cải thiện thứ hạng của trang website? Điều gì phân biệt SEO từ khoá với từ khóa bình thường? Hãy cùng Terus tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên trong bài viết này.

0*HXNgI9Zul8ZdHPYC

I. SEO từ khoá là gì? Làm sao để hiểu định nghĩa chính xác nhất về chúng?

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “SEO từ khoá là gì?”Đây là câu trả lời cho bạn. Từ khóa SEO là những từ và cụm từ được sử dụng trong trang website để thể hiện nội dung của bài viết hoặc trang website.

Chúng được coi là một phần quan trọng giúp người dùng tìm thấy trang website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

II. Lý do chúng ta cần quan tâm đến cách Google sử dụng SEO từ khoá là gì?

Google đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “những yếu tố cần quan tâm khi chọn SEO từ khoá là gì”. Google sử dụng từ khóa (cũng như các công cụ tìm kiếm khác) để xác định xem nội dung trên trang website của bạn có liên quan đến các truy vấn tìm kiếm cụ thể nào và xếp hạng các trang có liên quan đó.

Tuy nhiên, có thể giải thích chính xác cách Google sử dụng SEO từ khoá? Đặc biệt, ba bước được sử dụng bởi Google để xếp hạng hàng trăm nghìn trang website:

  • Hệ thống thuật toán của Google sẽ thu thập dữ liệu từ trang website của bạn bằng cách truy cập trang website, đọc các meta tags và đọc nội dung (text).
  • Sau đó, họ đưa các trang mà họ cho là tốt nhất vào chỉ mục. Sau đó, họ lập một danh sách các trang liên quan.
  • Dựa trên truy vấn tìm kiếm mà người dùng nhập vào thanh công cụ của Google, hệ thống của Google sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm tốt nhất, liên quan nhất và đáp ứng nhu cầu của người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm.

III. Tầm quan trọng của việc chọn đúng SEO từ khoá là gì?

Lý do tại sao tất cả những người làm SEO phải quan tâm đến SEO từ khoá là gì? Chọn từ khóa phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn thực hiện công việc tìm kiếm công cụ thành công.

Trong lĩnh vực SEO, việc tăng lượng traffic cho trang là điều quan trọng nhất, nhưng việc thu hút đúng đối tượng người dùng và khán giả cũng rất quan trọng. Chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nghiên cứu để chọn những từ khóa hiệu quả nhất để tạo liên kết với thị trường mục tiêu.

Tuy nhiên, sau khi thành công đã được đạt được, kết quả chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Dưới đây là 5 chiến thuật giúp bạn chọn đúng từ khóa SEO cho từng từ khóa cho dự án của mình.

1. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi chọn lựa từ khóa

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà người tìm kiếm và người lãnh đạo doanh nghiệp cần quan tâm là mối quan hệ giữa SEO từ khoá và nhu cầu của khách hàng. Khi tạo bảng danh sách từ khóa, bạn phải xác định đối tượng khán giả mục tiêu và đặt bản thân vào vai khách hàng.

Đặt câu hỏi như sau: “Nếu tôi cần tìm một trong những sản phẩm/dịch vụ này, tôi sẽ nhập gì vào thanh tìm kiếm của Google?”và để biết từ khóa nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, bạn nên tự giải đáp các câu hỏi luôn.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét ý kiến của những người khác, chẳng hạn như bạn bè, gia đình hoặc thậm chí là khách hàng của bạn, để biết họ nghĩ gì về cụm từ họ sẽ sử dụng khi tìm kiếm hàng hóa và dịch vụ của bạn.

Tìm hiểu thêm về SEO từ khóa là gì? Vai trò của chúng trong việc SEO website trong năm 2024

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply