Table of Contents

Nên Sử Dụng Facebook Ads Hay Google Ads?

Google và Facebook đang cạnh tranh để thống trị ngành quảng cáo.

Google và Facebook đang cạnh tranh để thống trị ngành quảng cáo. Sở hữu một công ty nhằm mục đích tăng doanh số hoặc xây dựng thương hiệu, bạn sẽ lựa chọn ông hoàng nào để “phục vụ” bạn với chi phí thấp nhất: Google Adwords hay Facebook Ads? Hãy cùng Terus tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nên Sử Dụng Facebook Ads Hay Google Ads?
Nên Sử Dụng Facebook Ads Hay Google Ads? 2

I. Tìm hiểu chung về Facebook Ads, Google Ads

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về Facebook Ads và Google Ads, hãy cùng Terus điểm qua các khái niệm cơ bản về chúng:

1. Facebook Ads

Nền tảng quảng cáo trực tuyến của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, là Facebook Ads. Người dùng và doanh nghiệp có thể tạo quảng cáo trên Facebook và Instagram. Để tạo quảng cáo cá nhân hóa hơn, Facebook Ads sẽ giúp các công ty tiếp cận đối tượng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích, địa điểm và các yếu tố khác.

Quảng cáo được cung cấp bởi Facebook – Facebook Ads bao gồm quảng cáo trong hình ảnh, video, bài viết, truyền hình, trình bày sản phẩm và nhiều loại khác.

2. Google Ads

Nền tảng quảng cáo trực tuyến của Google là Google Ads, trước đây được gọi là Google AdWords. Nó cho phép người dùng và doanh nghiệp hiển thị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm của Google và trên mạng lưới rộng lớn của các trang web đối tác của Google.

Google Ads sẽ tập trung vào việc tiếp cận người tiêu dùng trong quá trình tìm kiếm hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể. Bạn có thể sắp xếp các tuyến quảng cáo theo từ khóa tìm kiếm.

Các loại quảng cáo của Google Ads bao gồm:

  • Quảng cáo trên kết quả tìm kiếm.
  • Quảng cáo trên Google Display Network (hiển thị trên các trang web đối tác của Google).
  • Quảng cáo video trên YouTube.
  • Quảng cáo ứng dụng di động.

II. Tại sao Facebook Ads và Google Ads là đối thủ của nhau?

2 ông lớn này đều thuộc kênh truyền thông trả tiền để quảng cáo, vì vậy mức độ hiệu quả của họ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và khoản tài chính của bạn. Vậy lý do gì khiến những cuộc thảo luận liên tục về việc sử dụng Facebook Ads hay Google Ads để quảng cáo?

Số lượng nhà quảng cáo sử dụng Facebook đã tăng 50% trong hai năm (2015–2016), theo Forbes. Đây là một con số đáng ngạc nhiên nhờ sự gia tăng của thói quen sử dụng điện thoại di động hàng ngày của người dùng.

Theo AdAge, với sự đóng góp của các định dạng quảng cáo thông thường, điện thoại di động và mua sắm, Google đã tăng 17% doanh thu.

Tìm hiểu thêm về Nên Sử Dụng Facebook Ads Hay Google Ads?

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply