Table of Contents

Link Do-follow & No-follow Là Gì?

Trong lĩnh vực SEO, hai thuật ngữ phổ biến là link Do-follow và No-follow. Mỗi loại link đều được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Trong lĩnh vực SEO, hai thuật ngữ phổ biến là link Do-follow và No-follow. Mỗi loại link đều được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bài viết dưới đây của Terus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng link Dofollow và Nofollow.

I. Do-follow và No-follow là gì?

Link Do-follow và No-follow đều là các thuộc tính được sử dụng để xác định tính chất của đường liên kết.Do đó, các thuộc tính cơ bản của cả hai liên kết là rel=”dofollow” và rel=”nofollow”.

1. Do-follow

Việc hiểu rõ về Dofollow là rất quan trọng đối với các trang web muốn được Google đánh giá cao. Dofollow cho phép robots của Google đọc website của họ.

Ngoài ra, quá trình thu thập dữ liệu của Google sẽ trở nên dễ dàng hơn với các đề xuất được đưa ra bởi người đọc nếu trang web có tín hiệu tốt và liên kết được bảo vệ.

Lúc này, robots của Google sẽ thông qua những đường liên kết này để quyết định liệu trang web của bạn có được xếp hạng hợp lý hay không. Google sẽ đánh giá chất lượng trang web của bạn nếu nó có giới thiệu tốt.

Vì mỗi liên kết được coi là một backlink nên liên kết Dofollow rất quan trọng đối với SEO.

2. No-follow

Nofollow thì trái ngược với Dofollow. Google sẽ không được truy cập đường dẫn có thuộc tính rel=”nofollow”. Đối với liên kết ngược có thuộc tính này, robot của Google sẽ ghi nhận liên kết không an toàn.

II. Link Do-follow và No-follow là gì?

Trong những năm gần đây, thuộc tính không theo dõi đã được thêm vào nhằm hạn chế việc SEOer spam nội dung. Chẳng hạn như việc đưa link vào các bài blog dù không liên quan.

Thuộc tính không theo dõi cho phép webmaster có nhiều quyền hạn hơn, giúp họ hạn chế phần lớn những người làm SEO không có ý thức.

Link No-follow có giá trị thấp hơn link do-follow, nhưng vẫn quan trọng cho SEO. Số lượng backlink chất lượng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm và độ uy tín của trang web.

Khi tác giả trích dẫn từ các trang web khác trong một bài viết, người đọc làm thế nào để xác định xem những trang web đó là do-follow hay không do-follow?

Thông thường, người dùng không quan tâm và chỉ cần nội dung chất lượng để kích thích họ đọc tiếp, vì vậy họ chủ động nhấp vào các đường link đó để tiếp tục đọc. Tuy nhiên, những người làm việc trong lĩnh vực SEO phải liên tục theo dõi và xác định các đặc điểm này.

1. Nhận biết bằng cách thủ công

Bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm vào phím tắt Ctrl + U. Lúc này, Google sẽ mở ra cho bạn cửa sổ mới với mã nguồn HTML. Bằng cách nhấn Ctrl + F và gõ chữ “nofollow”, bạn có thể kiểm tra những liên kết có thuộc tính Nofollow.

2. Sử dụng tiện ích của Chrome

ChromeNofollow là một tiện ích được người dùng sử dụng nhiều nhất đối với trình duyệt Chrome hiện nay. Khi sử dụng tiện ích này, những liên kết có thuộc tính Nofollow sẽ được tô đậm lên cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các liên kết trong trang của mình, ngay cả khi bạn đang truy cập trang của người khác.

Tìm hiểu thêm về Link Do-follow & No-follow Là Gì? Công Dụng Và Phân Biệt 2 Loại

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply