Kích thước ảnh chuẩn trên website sao cho chuẩn SEO?

Quá trình thiết kế một trang web liên quan đến việc xác định kích thước ảnh sản phẩm chuẩn.

Table Of Contents

Quá trình thiết kế một trang web liên quan đến việc xác định kích thước ảnh sản phẩm chuẩn. Vì ảnh có kích thước chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích, giúp trang web phát triển tốt hơn và được Google và người dùng đánh giá cao hơn.

Kích thước ảnh thông thường của sản phẩm trên trang web là bao nhiêu? Terus sẽ giúp bạn giải quyết các câu hỏi trên trong bài viết sau đây.

I. Vì sao bạn nên sử dụng kích thước ảnh chuẩn cho trang web?
1. Hỗ trợ SEO website
Hiện nay, hầu hết các trang web đều sử dụng các chiến lược SEO tối ưu để tăng thứ hạng trang và thu hút nhiều người dùng hơn đến trang web của họ.

Để đạt được mục tiêu đó, các hình ảnh được sử dụng trong quá trình tạo trang web cũng phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cơ bản mà Google đưa ra. Do đó, khi các hình ảnh đạt chuẩn, trang web cũng được tối ưu hóa.

Các công cụ của Google vẫn chưa thể “đọc hiểu” đầy đủ ý nghĩa của hình ảnh vào thời điểm này. Các yếu tố như kích thước, tỷ lệ, tên file ảnh và Alt ảnh sẽ được sử dụng để đánh giá các tiêu chí.

2. Nâng cao trải nghiệm người dùng
Tỷ lệ ảnh phù hợp và tỷ lệ màn hình phổ biến của các thiết bị trong phần thói quen xem hình ảnh của người dùng sẽ quyết định kích thước ảnh chuẩn được khuyên dùng.

Khi sử dụng các hình ảnh có kích cỡ phù hợp, người dùng sẽ có thể tiếp thu nội dung một cách trọn vẹn hơn. Từ đó, trải nghiệm người dùng trên trang web được cải thiện.

3. Tạo diện mạo chuyên nghiệp cho trang web
Các yếu tố ảnh hưởng đến thành công của website. Với tư cách là người quản trị trang web đó, bạn phải đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống hoạt động mượt mà. Do đó, việc đảm bảo rằng hình ảnh được sử dụng đúng kích thước ảnh web sẽ giúp vận hành trang web của bạn hiệu quả hơn.

Sử dụng một số hình ảnh có kích thước đồng đều sẽ giúp diện mạo của trang web trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút người xem. Khi bạn đăng tải ảnh, nó không nên bị kéo dãn hoặc co lại.

II. Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên website
Khi thiết kế một trang web chuẩn SEO, tất cả các nhà thiết kế đều muốn có một trang web chuyên nghiệp và chuẩn xác. Để đạt được mục tiêu này, tất cả các trang web phải đáp ứng tốt tất cả các tiêu chuẩn mà Google đưa ra để tối ưu hóa web. Một trong những yêu cầu đó là kích thước ảnh.

1. Hỗ trợ SEO website
Hiện nay, không có kích thước chuẩn nào cho hình ảnh trên website được lựa chọn. Kích thước ảnh chuẩn sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, khu vực của trang web và đối tượng khách hàng sử dụng thiết bị. Tuy vậy, dù thế nào thì kích thước ảnh bạn đưa ra cũng phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản của Google.

Đây là một số kích thước ảnh chuẩn hiện đang được sử dụng trên trang web:

Hình ảnh slide trên trang chủ của trang web là 1360 x 540 pixel
hình ảnh minh họa nội dung của mỗi bài viết là 300 x 188 pixel và hình ảnh đại diện là 800 x 500 pixel.
Hình ảnh sản phẩm có kích thước 600 x 600 pixel.
Hình ảnh minh họa bên trong sản phẩm có kích thước 300 x 400 hoặc 600 x 800 pixel.
Ảnh thumbnail khi chia sẻ trên trang web có kích thước 1200 x 630 pixel.
Ảnh thumbnail khi chia sẻ bài viết có kích thước 1200 x 630 pixel.
2. Dung lượng ảnh trên web
Dung lượng ảnh của trang web không nên vượt quá 100KB để tốc độ tải trang được tối đa hóa. Một hình nặng 200kb là đủ, nhưng bảy hoặc mười hình nặng hơn thì không nên. Do đó, trước khi đưa ảnh lên website, bạn cần lưu ý cả kích thước và dung lượng ảnh tối ưu.

Tìm hiểu thêm về Kích thước ảnh chuẩn trên website sao cho chuẩn SEO?

Leave a Reply

    © 2024 Crivva. All Rights Reserved.