Table of Contents

Keyword Là Gì? Cách Tối Ưu Keyword Khi Làm SEO

Khi tạo một chiến dịch quảng cáo cho website, Keyword là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh.

Khi tạo một chiến dịch quảng cáo cho website, Keyword là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh. Ngoài ra, từ khóa còn thu hút nhiều người xem vào website.

Điều này cho phép doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu. Bây giờ, với sự trợ giúp của Terus, hãy cùng khám phá thuật ngữ Keyword là gì.

Keyword là gì? Cách tối ưu Keyword khi làm SEO

I. Keyword là gì?

Keyword hay còn gọi là từ khóa là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để xuất hiện nội dung họ mong muốn.

Đó cũng là cụm từ tìm kiếm bạn muốn xếp hạng trên một trang cụ thể. Vì vậy, khi mọi người nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm, họ sẽ tìm thấy trang đó trên trang web của bạn.

II. Các loại keyword phổ biến

 

1. Short-tail keywords – Từ khóa ngắn

Những từ khóa này còn được gọi là từ khóa chung. Các từ khóa phổ biến rộng rãi mang lại nhiều lưu lượng tìm kiếm. Loại từ khóa này bao gồm ít hơn hai từ.

Ngoài ra, chúng còn có tính cạnh tranh đối với hầu hết các từ khóa. Từ khóa ngắn là ngắn và chứa một hoặc hai câu. Một ví dụ điển hình về từ khóa ngắn có thể là “giày chạy bộ”.

2. Mid-tail keywords – Từ khóa trung bình

Những từ khóa này nằm giữa từ khóa ngắn và dài. Mặc dù các từ khóa có vốn hóa trung bình có lưu lượng truy cập tương đối ít hơn nhưng chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và ít cạnh tranh hơn các từ khóa khác.

3. Long-tail keywords – Từ khóa dài

Long-tail keywords là từ khóa dài nhất nhắm mục tiêu đến đối tượng hoặc chủ đề cụ thể. Mức độ cạnh tranh từ khóa cho những từ khóa này thấp. Từ khóa cũng có lưu lượng tìm kiếm hạn chế, giúp chúng dễ xếp hạng hơn.

Bởi vì các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn các từ khóa khác nên chúng có thể có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hầu hết các từ khóa. Một ví dụ điển hình về từ khóa đuôi dài sẽ là “giày chạy bộ tốt nhất cho đầu gối bị chấn thương”.

Tìm hiểu thêm về Keyword Là Gì? Cách Tối Ưu Keyword Khi Làm SEO

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply