Table of Contents

Google RankBrain Là Gì? Thông Tin Google RankBrain

Google RankBrain Là Gì? Thông Tin Cần Biết Google RankBrain

Tiếp tục với series về thuật toán Google cho SEO, hôm nay Terus sẽ giới thiệu đến bạn Google RankBrain. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn các vấn đề Google RankBrain là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Bạn có thể tối ưu hóa cho nó không? Cùng tìm hiểu về Google RankBrain qua bài viết này ngay cùng Terus.

Có thể nói rằng Google RankBrain là một bước tiến lớn trong việc xác định kết quả tìm kiếm của Google. Năm 1996, Google PageRank đã cách mạng hóa tìm kiếm bằng cách sử dụng các liên kết như một tín hiệu đánh giá.

Kể từ khi có rất nhiều sự thay đổi lớn, rất nhiều điều đã thay đổi và các thuật toán đã được giới thiệu. Bằng RankBrain, tất cả đều được cho là không quan trọng.

Như chúng ta sẽ thảo luận bên dưới, điều này không chỉ do tác động của Google RankBrain đến kết quả- mặc dù được cho là nó sẽ giành chiến thắng – mà còn do ý nghĩa của nó – machine learning đầu tiên được đưa vào mục tiêu.

Google RankBrain là gì ? Mọi thông tin bạn cần biết về thuật toán Google RankBrain cho năm 2024

I. RankBrain là gì?

RankBrain là một hệ thống giúp Google hiểu rõ hơn về những gì người dùng muốn tìm kiếm. RankBrain không được công bố cho đến ngày 26 tháng 10 năm 2015, mặc dù nó đã được phát triển vào mùa xuân 2015.

RankBrain đã được sử dụng để giải quyết các câu hỏi mà Google trước đây chưa từng gặp phải. Khi đó, nó chiếm khoảng 15% tổng số tìm kiếm. RankBrain đã phát triển để ảnh hưởng đến tất cả các kết quả tìm kiếm.

RankBrain là một hệ thống học máy dựa trên Hummingbird. RankBrain đã chuyển Google từ “strings” sang “things”. Điều này có nghĩa là nó không “đọc” các ký tự. Ngoài ra, nó “nhìn thấy” được các tổ chức mà chúng đại diện.

II. Tại sao Google lại sử dụng RankBrain?

RankBrain ban đầu được sử dụng để giải quyết một vấn đề nhỏ nhưng quan trọng.

Google không quan sát được 15% câu hỏi được sử dụng, vì vậy họ không gắn ngữ cảnh hoặc phân tích quá khứ để xác định liệu kết quả đáp ứng mục đích người dùng hay không. Vào RankBrain. Thay vì sử dụng strings, hệ thống này sẽ xem xét sự vật.

RankBrain cũng sẽ xem xét các yếu tố môi trường, chẳng hạn như địa điểm của người tìm kiếm. Ngoài ra, có thể dự đoán nơi thực hiện.

Vậy gom lại những điều khó hiểu phía trên lại, thì tại sao Google sử dụng RankBrain?

RankBrain để tăng thêm độ chính xác khi truy vấn tìm kiếm cho người dùng.

Tìm hiểu thêm về Google RankBrain Là Gì? Thông Tin Cần Biết Google RankBrain

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply