Table of Contents

Google PageSpeed Insight Là Gì? Cách Tối Ưu Chỉ Số Này

Google PageSpeed Insight, một công cụ miễn phí do Google cung cấp, cho phép đánh giá tốc độ tải trang web.

Google PageSpeed Insight, một công cụ miễn phí do Google cung cấp, cho phép đánh giá tốc độ tải trang web và đưa ra các lời khuyên để cải thiện hiệu suất của trang web. Trong bài viết này, Terus sẽ giới thiệu các cách sử dụng Google PageSpeed Insight, các tiêu chí đánh giá hiệu suất trang web của Google và các lời khuyên để tăng tốc độ tải trang web.

0*l5JdGEcbGm7s1bHK

I. PageSpeed Insights là gì?

Google PageSpeed Insight là công cụ đánh giá hiệu suất làm việc của một website. Nói một cách đơn giản, công cụ này sẽ hỗ trợ đưa ra đánh giá và đề xuất các chiến lược giúp trang web của bạn hoạt động tốt nhất có thể và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Google PageSpeed Insight sẽ tập trung vào hai yếu tố: tốc độ tải trang và chỉ số thân thiện với người dùng. Từ đó đưa ra những đánh giá, phân tích cho website để bạn hiểu rõ hơn những đặc điểm trang web. Các chỉ số này được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn trang web của Google.

Tóm lại, kết quả cuối cùng về độ hiệu quả của trang web được xác định bằng cách sử dụng các đánh giá của Google. Điều này cho phép bạn dễ dàng xác định liệu trang web của bạn có hiệu quả đối với người dùng hay không.

II. Các thông tin mà Google PageSpeed Insight cung cấp

Google PageSpeed Insight sẽ hiển thị kết quả báo cáo trên một màn hình sau khi phân tích hoạt động trang web của bạn. Cùng với bản báo cáo là những đề xuất cải thiện dành cho website.

Điều này sẽ thuận lợi cho quy trình điều chỉnh và giúp bạn dễ dàng nắm bắt vấn đề và nguồn gốc của nó. Ngoài ra, khi quét để phân tích web, công cụ sẽ cung cấp các thông số sau:

1. Speed Score

Điểm đánh giá tốc độ của một trang web được gọi là Speed Score. Như tên gọi, điểm này sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về tốc độ tải trang và đột mượt mà của trang web.

2. Field Data

Hai phần của Field Data (số liệu thực) là First Contentful Paint (FCP) và First Input Delay (FID). FCP tính toán thời gian mà người dùng xem hình ảnh đầu tiên trên website. Khả năng giữ chân người dùng sẽ cao hơn nếu thời gian nhìn thấy hình ảnh đầu tiên nhanh hơn.

Hơn nữa, FID có tính chất ngược lại: nó mô tả trải nghiệm của người dùng khi họ cố gắng tương tác với web nhưng không nhận được phản hồi.

Mặc dù FID là không thể tránh khỏi, nhưng nó nên được giảm thiểu tối đa có thể. Hiệu quả web tăng lên với chỉ số FID thấp.

3. Lab Data

Đối với Lab Data, ngược lại với Field Data. Các chỉ số được thu thập từ các thiết bị di động và mạng internet. Từ đó, các chỉ số đánh giá được tạo ra.

Các dữ liệu nghiên cứu được thu thập trong môi trường được kiểm soát, trong nhiều trường hợp sử dụng mạng và điện thoại di động. Vì vậy, kết quả sẽ dựa trên hiệu suất của website.

4. Opportunities

Trong phần này, Google PageSpeed Insight sẽ tìm ra thời gian tải trang nhanh nhất và tiết kiệm thời gian dành cho trang web nhất. Để cải thiện hiệu quả hoạt động của trang web, bạn có thể sử dụng các tiêu chuẩn này.

5. Diagnostics

Trong phần Diagnostics, Google PageSpeed Insight sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên về các tính năng cần thiết để cải thiện trang web của bạn. Bộ công cụ của Google có thể bao gồm các công cụ này.

Nhưng đây chỉ là một đề xuất thêm. Nếu sau khi xem xét và cảm thấy cần thiết, bạn có thể thiết lập thêm cho website của mình.

6. Passed Audits

Phần cuối cùng của báo cáo Google PageSpeed Insight. Những phát hiện trong phần này sẽ cho bạn biết những yếu tố đang hoạt động tốt trên trang web. Những chỉ số này được coi là hoàn hảo và không cần thay đổi bất kỳ yếu tố nào khác.

Tìm hiểu thêm về Google PageSpeed Insight Là Gì? Cách Tối Ưu Chỉ Số Này

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply