Table of Contents

Google Index Là Gì? Những Cách Giúp Google Index Nhanh

Chỉ mục được gọi là index. Nói một cách đơn giản hơn, đây là một tập hợp các thông tin được sắp xếp theo một quy luật cụ thể.

Google Index — Mặc dù từ này rất phổ biến, thậm chí là được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà đầu tư SEO, nhưng liệu chúng ta đã thực sự hiểu được ý nghĩa của Google Index, cách nó giúp nhanh hơn hay cách tạo ra một kế hoạch SEO hiệu quả hay chưa? Mời bạn và Terus lần lượt đưa ra các câu trả lời.

0*fO8QBG FlUq23y b

I. Google Index là gì?

1. Index

Chỉ mục được gọi là index. Nói một cách đơn giản hơn, đây là một tập hợp các thông tin được sắp xếp theo một quy luật cụ thể. Nó cũng có thể được sắp xếp theo bảng chữ cái từ A đến Z và 1–9 để giúp tra cứu dễ dàng hơn.

Quá trình Index có thể được chia nhỏ thành các chuyên mục hoặc chủ đề tùy thuộc vào lượng thông tin có sẵn. Tuy nhiên, nó vẫn được sắp xếp theo quy luật.

2. Google Index

Google Index là một quá trình mà Google thu thập và đánh giá dữ liệu từ nhiều trang web trước khi hiển thị chúng trên trang kết quả tìm kiếm. Google không lập chỉ mục một trang thì trang đó sẽ không xuất hiện trên Google.

3. Cách xác định liệu bạn có được Google lập chỉ mục hay không

Thực tế, các nhà đầu tư SEO có thể dễ dàng kiểm tra xem Google đã index bao nhiêu trang trên trang web của họ:

Bước 1: Mở Google Search.

Bước 2: Sử dụng cú pháp để gõ vào thanh tìm kiếm của Google Search: site: (tên miền của trang web)

Chẳng hạn, nếu bạn muốn tìm kiếm các bài viết mà Terus đã được Google Index trên công cụ tìm kiếm Google Search, bạn có thể gõ: site:terusvn.com

Nếu kết quả rỗng, điều đó có nghĩa là trang web của bạn chưa được Google Index hoặc nó đã bị chặn bởi bot của Google.

4. Quá trình Google Index nội dung website mất bao lâu?

Việc sử dụng Google Index có vẻ đơn giản, nhưng không ai có thể nhanh chóng làm cho bài viết của bạn nổi lên đầu tiên hoặc xuất hiện trong trang đầu của Google.

Bạn sẽ phải chờ quá trình Index hoàn thành thay vào đó. Khi thiết kế một trang web chuẩn cho SEO, tốc độ thực hiện của Google sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như cấu trúc trang web, chất lượng link liên kết và lưu lượng người truy cập.

Tìm hiểu thêm về Google Index Là Gì? Những Cách Giúp Google Index Nhanh

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply