Disavow Link Là Gì? Cách Ngăn Chặn Link Xấu

Disavow Link Là Gì? Cách Ngăn Chặn Link Xấu Để Bảo Vệ Website

Table Of Contents

Backlink chất lượng thấp là nguyên nhân chính khiến Google phạt và đánh giá thấp website của bạn. Để giảm thiểu tình trạng này, sử dụng Disavow Link là cách tốt nhất để loại bỏ các backlink xấu và duy trì các backlink tốt vì lợi ích của website của bạn.

Vậy liên kết chối bỏ là gì và làm cách nào để loại bỏ liên kết chối bỏ khỏi website của bạn? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Disavow Link là gì?
Disavow Link là gì?

Disavow link có nghĩa là xóa các liên kết ngược trên một website chứ không phải toàn bộ website. Đây là một công cụ được thiết kế để giúp quản trị viên trang web không dùng nữa và loại bỏ các liên kết ngược xấu trỏ đến trang chính của họ.

Disavow link là một trong những công cụ hữu ích nhất giúp các website giảm thiểu rủi ro bị Google phạt nếu vô tình đính kèm các backlink chất lượng thấp.

Công cụ từ chối liên kết trở nên phổ biến vào khoảng cuối năm 2012. Ban đầu, những người xây dựng website tương đối mù mờ và không có cách nào để truy cập những công cụ đó.

Quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google cách đây vài năm rất đơn giản, vì vậy công bằng mà nói thì Disavow Link chưa nhận được đủ sự quan tâm.

Các bài viết trên website thường có tiềm năng xếp hạng cao hơn trên các trang tìm kiếm bằng cách viết lại nội dung website của bạn và nhúng các từ khóa hữu ích.

Nhưng với nhiều cập nhật, cải tiến về thuật toán tìm kiếm của Google, các SEOer ngày càng phải học hỏi và sáng tạo hơn để đưa website của mình lên top kết quả tìm kiếm.

Hiện tại, Google có thể phát hiện các backlink độc hại và đưa ra mức phạt tương đối cao. Disavow Link được phát triển như một công cụ hữu ích giúp các website loại bỏ các backlink xấu một cách triệt để nhất có thể và nhanh chóng trở lại thứ hạng cao ban đầu.

Penguin 4.0 là thuật toán mới của Google với tiêu chuẩn chỉ giảm giá trị của các liên kết bị coi là spam, thay vì phạt các website có liên kết chất lượng thấp. Hình phạt này sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả và thứ hạng SEO của website của bạn.

Nếu số lượng backlink chất lượng thấp trên website của bạn đạt mức báo động, website của bạn sẽ phải nhận hình phạt khắc nghiệt hơn từ Google thay vì Penguin.

Thứ hạng website đang bị sụt giảm nhanh chóng, đồng thời, những từ khóa từng đứng vị trí số một cũng bị ảnh hưởng, trường hợp xấu nhất là biến mất khỏi thứ hạng tìm kiếm.

Đây là lúc bạn nên sử dụng Disavow Link để cải thiện thứ hạng và khôi phục danh tiếng cho website của mình. Tùy thuộc vào tình hình website, khả năng cải thiện website bằng cách từ chối liên kết có thể khác nhau.

 

Tìm hiểu thêm về Disavow Link Là Gì? Cách Ngăn Chặn Link Xấu Để Bảo Vệ Website

Leave a Reply

    © 2024 Crivva. All Rights Reserved.