Table of Contents

Conversion Rate Là Gì? Cách Cải Thiện Conversion Rate

Một trong những từ mà các marker biết nhiều nhất là Conversion rate.

Một trong những từ mà các marker biết nhiều nhất là Conversion rate. Tỷ lệ này là một yếu tố đánh giá quan trọng trong kế hoạch marketing vì nó cho phép doanh nghiệp đánh giá hiệu quả hoạt động tiếp thị của họ. Vậy Conversion rate là gì? Cách tối ưu hóa Conversion rate là gì? Cùng với Terus tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Conversion rate là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website
Conversion Rate Là Gì? Cách Cải Thiện Conversion Rate 2

I. Conversion rate là gì?

Conversion rate, còn được gọi là tỷ lệ chuyển đổi, được tính bằng cách chia phần trăm số lượng chuyển đổi cho tổng số lượng người dùng tiếp cận chiến dịch đó. Conversion rate là một chỉ số phần trăm cho thấy độ hiệu quả của trang web của bạn.

Nó tính toán tỷ lệ người dùng truy cập trang web của bạn và thực hiện các hành động tương tác. Chẳng hạn như đăng ký thành viên, điền vào form khảo sát, đặt hàng và thanh toán.

Tỷ lệ chuyển đổi, đơn giản = lấy số đằng sau / số đằng trước, được kết quả nhân 100.

Conversion rate rất quan trọng đối với các trang web bán hàng. Conversion rate cao hơn cho thấy chiến dịch tiếp thị của công ty bạn đang đi đúng hướng.

II. Vai trò của Conversion rate là gì?

Bằng cách theo dõi Conversion rate, các công ty có thể đo lường hiệu suất của trang web, cụ thể:

  • Nắm được số lượng người đạt được các mục tiêu của công ty.
  • Đánh giá hiệu quả của trang web và xác định các khía cạnh cụ thể cần cải thiện để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

III. Tại sao Conversion rate cần được tối ưu?

Mục tiêu của SEO là tối ưu hóa Conversion rate của khách truy cập website. Từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Điền vào form, tải xuống, nhấp vào liên kết, mua hàng, đăng ký, và như vậy. Công cụ tối ưu hóa Conversion rate của SEO nhằm mục đích tăng doanh thu và lợi nhuận cho trang web bằng cách hiểu rõ nhu cầu và hành vi của người dùng, cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích họ chuyển đổi.

Conversion Rate của chiến dịch là chỉ số rất quan trọng. Nó thể hiện hiệu quả của chiến dịch bạn triển khai khi so sánh với mục tiêu mà chiến dịch đã đề ra. Đồng thời, nó cũng cho thấy chiến dịch của bạn có gặp vấn đề khiến hiệu quả không như mong muốn hay không.

Do đó, điểm số mà bạn nhận được là Conversion rate nếu bạn coi chiến dịch là một bài kiểm tra. Hiển nhiên là không ai muốn bị điểm kém.

Tìm hiểu thêm về https://terusvn.com/seo/conversion-rate-la-gi-cach-tang-ty-le-chuyen-doi/

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply