Cách Dùng Yoast SEO Nhanh & Dễ Hiểu Cho Website

Ở đây, Terus sẽ không đề cập cách cài đặt nữa. Bạn có thể cài đặt Yoast SEO

Table Of Contents

I. Cài đặt Yoast SEO

Ở đây, Terus sẽ không đề cập cách cài đặt nữa. Bạn có thể cài đặt Yoast SEO qua bài viết cho tiết bên dưới, bài này Terus chỉ tập trung vào cách dùng Yoast SEO thôi nhé.

Cài Yoast SEO với bài nàyYoast SEO là gì? Hướng dẫn thiết lập Yoast SEO cho website

II. Những tính năng nâng cấp của Yoast SEO Premium

Nếu bạn chuyển sang phiên bản Premium của Yoast SEO, bạn sẽ nhận được một số tính năng tuyệt vời mà phiên bản thông thường không có:

  • Redirects Manager
  • Internal Linking Suggestions
  • Content Insights
  • Add Related Keyphrase
  • Social Preview

1. Redirects Manager

Theo đánh giá của tôi, tính năng này vô cùng hữu ích và quan trọng đối với quá trình SEO. Tính năng này cho phép bạn tránh lỗi 404 khi chuyển hướng các liên kết cũ sang các liên kết mới. Hơn nữa, nó sẽ không ảnh hưởng đến vị trí của bài viết trong công cụ tìm kiếm.

Mặc dù có nhiều Plugin hỗ trợ làm việc này, nhưng sẽ tốt hơn nếu tích hợp vào một Plugin.

Để thiết lập chuyển hướng, bạn nhấp vào mục SEO và chọn “Tiếp tục chuyển hướng” để xem giao diện bên dưới.

Tại đây, bạn chọn loại chuyển hướng. Sau đó, điền URL mới và URL cũ, sau đó chọn Thêm chuyển hướng. Ngoài ra, nếu bạn thay đổi URL, Yoast SEO Premium sẽ chuyển hướng tự động. Nếu không may bạn quên chuyển hướng một số Link mới, thì tính năng này rất hữu ích.

2. Internal Linking Suggestions

Một số gợi ý bài viết liên quan sẽ được cung cấp bởi tính năng này, chỉ có trong phiên bản Premium. Điều này cho phép bạn dễ dàng liên kết với các bài viết liên quan trên trang web của mình.

Để tạo các liên kết nội bộ nhanh chóng, bạn có thể kéo thả những liên kết này. Khi bạn truy cập vào bài viết, gợi ý này sẽ tự đưa ra gợi ý ở bên dưới phần Featured Image.

Nhưng đôi khi nó sẽ không hiện ra vì nó không hỗ trợ tiếng Việt. Do đó, tôi tin rằng tính năng này sẽ hữu ích hơn đối với các trang web có nội dung bằng tiếng Anh.

3. Content Insights

Đây là một tính năng khá hữu ích vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách đếm từng từ một của bài viết. Plugin Yoast SEO Premium sẽ giúp bạn liệt kê năm cụm từ thường xuyên được sử dụng trong bài viết.

Điều này cho phép bạn dễ dàng và tốt hơn điều chỉnh mật độ từ khóa tập trung. Nếu bạn thấy quá nhiều cụm từ không liên quan đến từ khóa, hãy điều chỉnh lại.

Ngoài ra, tính năng này không hỗ trợ tiếng Việt, vì vậy nếu ngôn ngữ hệ thống của bạn là tiếng Việt, nó sẽ không hiển thị.

4. Add Related Keyphrase

Tính năng này trước đây được gọi là Multi Keyword, nhưng nó hiện được đổi thành Related Keyphrase.

Bạn phải chọn nhiều cụm từ liên quan đến từ khóa chính do thuật toán Google đã thay đổi. Tính năng này sẽ hiển thị trường phù hợp để bạn điền từ khóa.

5. Social Preview

Tính năng này của Yoast SEO Premium giúp xem trước các ảnh khi chia sẻ trên Facebook và Twitter. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng thay đổi tiêu đề, tiêu đề và hình ảnh hiển thị trên Facebook.

Bạn có thể giữ nguyên như vậy nếu bạn không muốn mất thời gian để chỉnh sửa. Để hiển thị trên Facebook và Twitter, Social Preview sẽ tự lấy title và description dựa trên cấu hình Yoast SEO.

Tìm hiểu thêm về Cách Dùng Yoast SEO Nhanh & Dễ Hiểu Cho Website

Leave a Reply

    © 2024 Crivva. All Rights Reserved.