Table of Contents

Anchor Text Là Gì? Các Loại Anchor Text

Anchor Text Là Gì? Các Loại Anchor Text Và Lợi Thế Đem Lại Khi Làm SEO

Anchor Text luôn là vấn để cốt lỗi khi SEOer làm SEO, link luôn là một trong 3 thứ được công cụ tìm kiếm xem xét và đánh giá thứ hạng. Nếu bạn là người mới và muốn tìm hiểu thêm về Anchor text thì đây là bài viết dành cho bạn.

Bài viết sẽ làm rõ cho bạn Anchor text là gì? Có bao nhiêu loại anchor text? Lợi thế khi biết cách sử dụng đi link cho website? Cùng tìm hiểu với Terus qua bài viết này

I. Anchor text là gì?

Anchor text, còn được gọi là “văn bản neo” (tiếng Anh “anchor” có nghĩa là “mỏ neo”). Anchor text là một đoạn văn bản được sử dụng để gắn đường link, còn được gọi là URL. Bạn có thể nhấp chuột vào đó để truy cập trang có đường link đã gắn.

Anchor text là gì?
Anchor text là gì?

Ảnh hưởng của Anchor text đối với SEO là rất lớn, có tác động tích cực và tiêu cực. Lần cập nhật đầu tiên của thuật toán Penguin vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 có thể còn ám ảnh người làm SEO lâu năm. Hàng loạt trang web đã bị phạt nặng vì sử dụng và thao túng anchor text quá đà.

Vấn đề đặt ra là cách sử dụng anchor text đúng? Dưới đây là phần phân tích về các loại anchor text và nguyên tắc sử dụng hợp lý. Điều này mang lại kết quả xếp hạng từ khóa tốt hơn và đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn an toàn.

II. Các loại Anchor text thông dụng hiện tại

1. Tên thương hiệu (branded anchors)

Cách an toàn nhất là sử dụng văn bản neo với tên thương hiệu. Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng anchor text dạng tên thương hiệu để trỏ đến trang đích của bạn từ những liên kết đầu tiên.

Link trần hoặc đường dẫn trần là cách sử dụng đường dẫn URL làm văn bản neo. Việc này rất đơn giản: bạn chỉ cần lấy đường dẫn URL và đặt liên kết vào chính đường dẫn đó.

3. Sử dụng anchor thay văn bản

Mặc dù đây chỉ là một lời khuyên nhỏ, nhưng rất nhiều chuyên gia SEO và các website lớn vẫn thường làm việc trong việc tối ưu hóa nội dung trên internet. Cách đơn giản nhất để thực hiện không có cách gắn anchor là gắn anchor link vào hình ảnh trong bài viết.

4. Hình ảnh (image anchors)

Một phần tử html được gọi là hình ảnh neo được sử dụng để nhúng hình ảnh vào các trang web. Để thêm hình ảnh vào trang web, thẻ, có nhiều thuộc tính khác nhau, là phương pháp phổ biến nhất.

Tìm hiểu thêm về Anchor Text Là Gì? Các Loại Anchor Text Và Lợi Thế Đem Lại Khi Làm SEO

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply