Table of Contents

Google Alert Là Gì? Hướng Dẫn

Google Alert Là Gì? Hướng Dẫn Người Dùng Theo Dõi Từ Khóa

Google Alert là công cụ giúp người dùng có được thông tin mình quan tâm một cách nhanh nhất. Công cụ này giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng công cụ tìm kiếm Google.

Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của Teruse để tìm hiểu Google Alert là gì và cách sử dụng dịch vụ từ khóa hiệu quả nhé!

I. Google Alert là gì?

Google Alert là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép bạn kiểm tra web để tìm tin tức, bài viết, video hoặc bất kỳ nội dung nào liên quan đến từ khóa hoặc từ khóa mà bạn quan tâm.

Bạn có thể thiết lập Google Alert để nhận thông báo qua email hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS khi nội dung mới xuất hiện trực tuyến cho từ khóa đó.

Google Alert là gì?

II. Ưu điểm của Google Alert

Google Alerts mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực tiếp thị, quan hệ công chúng, nghiên cứu thị trường hay quản lý thương hiệu. Một số ưu điểm chính của Google Alerts là:

 • Theo dõi sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn để cập nhật ý kiến, nhận xét, đánh giá hoặc tin tức tiêu cực của khách hàng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.
 • Luôn cập nhật các xu hướng, chủ đề hoặc từ khóa có liên quan đến công ty của bạn và luôn cập nhật thông tin, ý tưởng sáng tạo hoặc cơ hội hợp tác mới nhất.
 • Tìm và đọc các nguồn thông tin uy tín, chuyên nghiệp hoặc có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn để học hỏi kiến ​​thức, kinh nghiệm hoặc quan điểm của họ.
 • Theo dõi các từ khóa liên quan đến sở thích cá nhân của bạn để giúp bạn tìm thấy nội dung thú vị, hấp dẫn hoặc hữu ích.

II. Thông tin bạn cần biết khi dùng Google Alert

Để sử dụng Google Alert, bạn cần có tài khoản Google và truy cập https://www.google.com/alerts. Tại đây bạn có thể nhập từ khóa hoặc những từ khóa bạn muốn theo dõi và thiết lập thông báo của mình. Một số tùy chọn quan trọng là:

 • Tần suất:
  Bạn có thể chọn xem bạn muốn được thông báo mỗi khi nội dung mới về từ khóa của bạn xuất hiện trên web (“Khi có kết quả mới”) hay chỉ một lần mỗi ngày (“Một lần một ngày”) hay một lần một tuần (“Một lần một tuần).
 • Nguồn:
  Bạn có thể chọn nhận thông báo từ tất cả các nguồn trên mạng (tùy chọn “Tất cả”), hoặc chỉ từ một số nguồn nhất định như tin tức (tùy chọn “Tin tức”), blog (tùy chọn “Blog”), video (tùy chọn “Video”), hoặc sách (tùy chọn “Sách”).
 • Ngôn ngữ:
  Bạn có thể chọn nhận thông báo từ các nội dung viết bằng một ngôn ngữ cụ thể (tùy chọn “Ngôn ngữ”), hoặc từ tất cả các ngôn ngữ (tùy chọn “Bất kỳ ngôn ngữ nào”).
 • Khu vực:
  Bạn có thể chọn nhận thông báo từ các nội dung xuất hiện ở một khu vực cụ thể (tùy chọn “Khu vực”), hoặc từ tất cả các khu vực (tùy chọn “Bất kỳ khu vực nào”).
 • Số lượng:
  Bạn có thể chọn nhận thông báo về tất cả các nội dung mới xuất hiện trên mạng về từ khóa của bạn (tùy chọn “Tất cả”), hoặc chỉ những nội dung có độ liên quan cao nhất (tùy chọn “Chỉ những kết quả tốt nhất”).

Tìm hiểu thêm về Google Alert Là Gì? Hướng Dẫn Người Dùng Theo Dõi Từ Khóa

Blog Tags
Blog Category

Leave a Reply